SOL, MATIC có thể đứng trên bờ vực

0
  • SOL và MATIC là một phần của các token mà FTX có thể thanh lý trong tuần này hoặc tuần tới.
  • Trước khi thanh lý, SOL có thể tiếp tục củng cố quanh mức $18 trừ khi áp lực bán xuất hiện.
  • Mặt khác, MATIC có thể giảm xuống dưới 0,50 USD, như OBV đã chỉ ra.

Mặc dù phải chịu đựng thời kỳ nóng nực trong vài tuần qua, thị trường tiền điện tử có thể đang đứng trước một đợt suy thoái khác. Điều này là do FTX, sàn giao dịch đã khiến thị trường suy sụp vào năm 2022, đang chuẩn bị thanh lý một số tài sản của mình và Solana (SOL) và Polygon (MATIC) là một phần trong đó.

Theo podcast tiền điện tử Crypto Town Hall, FTX có thể sẽ sớm bán SOL trị giá khoảng 650 triệu đô la. Các tài sản khác do sàn giao dịch nắm giữ và cũng có thể được bán bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE) và một loạt các tài sản khác.

 

 

Trong khi SOL là cổ phiếu nắm giữ FTX cao nhất thì MATIC lại có mức nắm giữ thấp nhất với 39 triệu USD. SOL đứng đầu trong số những người khác có thể không có gì đáng ngạc nhiên. Điều này là do Giám đốc điều hành bị ghẻ lạnh Sam Bankman-Fried (SBF) không bao giờ che giấu sự ngưỡng mộ của mình đối với token khi sàn giao dịch vẫn còn hoạt động.

Vì lý do này, SOL là một trong những loại tiền điện tử bị ảnh hưởng sâu sắc bởi sự sụp đổ của FTX. Vì vậy, rất có thể một kịch bản đầu hàng khác sẽ xảy ra.

SOL vẫn kiên quyết

Tại thời điểm viết bài, SOL giao dịch ở mức 18,28 USD do áp lực bán gia tăng như được hiển thị trên biểu đồ 4 giờ. Kể từ ngày 8 tháng 9, SOL đã cố gắng tăng lên khu vực 20 USD. Nhưng mức kháng cự ở mức 19,58 USD đã đảm bảo điều đó không xảy ra.

Những nhà đầu cơ giá lên không hề biết rằng người bán đã có kế hoạch khác để giảm giá xuống còn 18,16 USD. Tuy nhiên, đường Tích lũy/Phân phối (A/D) đã tăng lên 15,17 triệu. Xu hướng A/D tăng cùng với sự giảm giá cho thấy sức mạnh của người bán đang suy yếu. Do đó, sự phân kỳ này báo hiệu nhu cầu tăng lên, nghĩa là giá trị của SOL có thể ổn định.

Tuy nhiên, có khả năng A/D sẽ mất đà tăng nếu FTX cuối cùng thanh lý. Kết quả là SOL có thể giảm xuống mức thấp nhất là 15 USD.

Một đợt giảm giá sắp tới khác cho MATIC?

Cấu trúc thị trường của MATIC cũng tương tự như SOL. Vào thời điểm viết bài, đợt bán tháo trên diện rộng đã

khiến MATIC giảm xuống còn 0,52 USD. Ngoài ra, những nỗ lực trước đó để tăng lên 0,55 USD đã vấp phải sự từ chối ở mức 0,54 USD vào các thời điểm khác nhau.

Hơn nữa, có sự khác biệt giữa điều kiện SOL và MATIC trên biểu đồ. Trong khi SOL có một số dạng nhu cầu thì MATIC thì không. Theo dấu hiệu từ Khối lượng cân bằng (OBV), áp suất âm lượng của MATIC đang giảm.

Thông thường, OBV tăng có thể dẫn đến giá cao hơn. Do đó, OBV giảm trong trường hợp của MATIC phản ánh một động thái đi xuống có thể xảy ra khác.

Tóm lại, MATIC có thể giảm xuống dưới 0,50 USD bất kể thời gian thanh lý của FTX. Nó cũng có thể trở nên tồi tệ hơn đối với token sau khi sàn giao dịch thanh lý. Nhưng SOL có thể tiếp tục củng cố ở khoảng 18 đô la trừ khi FTX sớm bán hết mã thông báo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here