Số lượng người dùng ở Châu Phi trên nền tảng Kucoin tăng 200% trong 10 tháng đầu năm 2021

0

Mặc dù phần lớn bị tụt hậu so với phần còn lại của thế giới về nhiều chỉ số khác, tuy nhiên, châu Phi dường như đã thúc đẩy mọi thứ lên mức cao khi có liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

Người dùng Kucoin ở Châu Phi Tăng vọt vào năm 2021

Ở các quốc gia châu Phi đang gặp khó khăn bởi thảm họa tiền tệ hoặc siêu lạm phát, tiền điện tử đã nổi lên như một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế thực sự. Các loại tiền kỹ thuật số tương tự cũng đang ngày càng trở thành phương tiện ưa thích để gửi kiều hối hoặc để thực hiện thanh toán xuyên biên giới.

Nói cách khác, tiền điện tử có những ứng dụng thực sự ở Châu Phi bên cạnh việc giao dịch. Tuy nhiên, như Johny Lyu, Giám đốc điều hành của Kucoin – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – nhận xét, nhiều người dùng hoặc chủ sở hữu tiền điện tử ở Châu Phi đang bắt đầu quan tâm hơn đến khía cạnh giao dịch của mọi thứ.

Trên thực tế, trong câu trả lời bằng văn bản của mình cho các câu hỏi được gửi đến anh ấy qua Linkedin, Lyu tiết lộ rằng ngày càng có nhiều người dùng châu Phi mạo hiểm tham gia vào giao dịch ký quỹ hoặc hợp đồng tương lai. Giám đốc điều hành cũng giải thích cách tổ chức của ông đang tự chuẩn bị cho những gì một số người coi là một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la trong tương lai.

Dưới đây là một số câu trả lời của Lyu cho các câu hỏi được đặt ra cho anh ấy bởi Bitcoin.com News.

Bitcoin.com News (BCN): Người dùng châu Phi mua gì nhiều nhất trong năm nay?

Johnny Lyu (JL) : BTC , ETH , SOL, KDA và LUNA là những dự án được hầu hết người dùng châu Phi để mắt đến. Với sự gia tăng của NFT, Gamefi và Metaverse, các mã thông báo gốc của các dự án liên quan đến lĩnh vực này cũng đã được liệt kê trong danh mục của người dùng châu Phi, chẳng hạn như BLOK, DREAMS, v.v. Ngoài ra, dưới ảnh hưởng của tâm lý thị trường, các đồng tiền meme như như DOGE, SHIB và ELON cũng đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư châu Phi.

BCN: Lưu lượng này có nghĩa là gì?

JL: Ngoài sự gia tăng lưu lượng truy cập, số lượng người dùng châu Phi mới của Kucoin cũng cho thấy sự tăng trưởng bùng nổ, cho thấy một làn sóng vốn truyền thống mới đang đổ vào thế giới tiền điện tử. Mức độ chấp nhận blockchain và tiền điện tử ở Châu Phi đang tăng lên, điều này cũng cho thấy sự phát triển ngày càng nhanh của ngành công nghiệp tiền điện tử. Blockchain có thể là thứ lớn tiếp theo sau Internet và tất cả các quốc gia đều ở cùng một vạch xuất phát, do đó chúng tôi tin rằng blockchain có thể là cơ hội cho các quốc gia đang phát triển bắt kịp các đối tác phát triển của họ.

BCN: Số lượng người dùng và khối lượng giao dịch đã thay đổi như thế nào?

JL: Cả số lượng người dùng châu Phi và khối lượng giao dịch trên nền tảng Kucoin đều tăng mỗi tháng kể từ đầu năm 2021. Khối lượng giao dịch được tính cho tháng 10 năm 2021 tăng 74% so với tháng trước và số lượng người dùng đăng ký mới tăng hơn 200%. Cho đến nay, sàn giao dịch vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng như cũ.

BCN: Sản phẩm nào được sử dụng nhiều nhất ở Châu Phi?

JL: Phần lớn người dùng châu Phi hiện đang sử dụng giao dịch giao ngay. Vào tháng 11 năm 2021, khối lượng giao dịch giao ngay đang dẫn đầu với 60% trong số tất cả các sản phẩm giao dịch. Nhưng chúng tôi đã thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với giao dịch ký quỹ, theo báo cáo mức tăng 143% vào tháng 10 năm 2021 so với tháng trước.

BCN: Một lưu ý khác, Kucoin Labs, một chi nhánh đầu tư của Kucoin, gần đây đã tung ra quỹ 100 triệu đô la để hỗ trợ các dự án metaverse. Bạn có thể cho chúng tôi biết tại sao tổ chức của bạn lại đạt được bước tiến lớn như vậy sớm như vậy không?

JL: Là “ngôi nhà của altcoin và đá quý tiền điện tử”, Kucoin luôn nhạy bén với các xu hướng mới nhất trên thị trường. Metaverse là chương tiếp theo của Internet và chúng tôi tin rằng nó sẽ thay đổi nhiều khía cạnh của xã hội chúng ta. Nhiệm vụ của chúng tôi là trợ giúp các dự án bắt đầu tham gia vào phân khúc metaverse và giới thiệu chúng với người dùng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xác định các dự án đang thực sự phát triển và từ chối những dự án chỉ đang trên làn sóng cường điệu. Điều quan trọng là phải bắt đầu thực hiện việc này ngay từ bây giờ ở giai đoạn hình thành thị trường.

Đôi khi, những dự án xứng đáng từ quan điểm công nghệ lại bị lu mờ bởi những dự án yếu hơn do thiếu ngân sách tiếp thị, không đủ mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông và sự hỗ trợ của cộng đồng khi đối mặt với sự mù mờ. Một số công ty khởi nghiệp khác với những ý tưởng tương tự có thể chiếm ưu thế trong lĩnh vực công nghệ hoặc tiếp thị. Thông thường, một công ty khởi nghiệp với những nỗ lực tiếp thị mạnh mẽ và không có chân về công nghệ sẽ khiến một đối thủ cạnh tranh vượt trội về công nghệ ra khỏi thị trường. Điều này dẫn đến một tình huống nguy hiểm giống như tình huống đã chứng kiến vào năm 2017-18 khi nhiều dự án ICO trở thành lừa đảo. Kucoin Labs chắc chắn sẽ góp phần hình thành một thị trường lành mạnh bằng cách hỗ trợ năng lực công nghệ và đổi mới.

BCN: Theo một báo cáo, một phần tiền dành cho quỹ metaverse này được dành cho các chương trình giáo dục. Bạn có sẵn sàng cho chúng tôi biết số tiền sẽ đi theo hướng này không?

JL: Tài trợ cho các dự án mạnh về công nghệ không phải là chi phí duy nhất của chúng tôi. Đào tạo các chuyên gia trẻ là rất quan trọng đối với một ngành công nghệ cao và đang phát triển nhanh chóng như blockchain. Chúng tôi không bao gồm bất kỳ con số cụ thể nào trong bản phát hành, bởi vì nếu làm như vậy sẽ là sai vì chúng tôi đã sẵn sàng chi tiêu nhiều nhất cần thiết cho thành phần giáo dục. Bạn không thể chỉ nói, “được rồi, hãy chi mười triệu đô la cho một cuộc thi hackathon!” Học tập là một quá trình liên tục, trong khi trợ cấp phát triển có giới hạn.

Chúng tôi sẵn sàng đầu tư rất nhiều cho việc đào tạo tài năng trẻ, nhưng chúng tôi không biết hiện có bao nhiêu tài năng trẻ, và điều đó quyết định chi phí đào tạo. Có đủ chỗ trong các chương trình giáo dục của Kucoin Labs cho tất cả mọi người, và chúng tôi sẽ không cư xử giống như các trường đại học, nơi đôi khi có một số vị trí hạn chế cho người nộp đơn.

BCN: Bên cạnh các chương trình giáo dục, cần phải làm gì khác để có được càng nhiều người tham gia với metaverse càng tốt?

JL: Ngành công nghiệp này cần những người có đam mê, bản lĩnh và sẵn sàng làm việc chăm chỉ. Tôi biết nhiều người như vậy trong ngành tiền điện tử trong số bạn bè, đồng nghiệp và đối tác của tôi. Họ sẽ tự mình tạo ra những sản phẩm thu hút người dùng mà không cần thêm bất kỳ ưu đãi nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here