Silvergate Capital đóng cửa hoạt động, thanh lý ngân hàng

0

Năm 2023 không phải là năm tốt nhất đối với Silvergate Capital . Quay cuồng với vụ bê bối FTX năm 2022, tổ chức này hiện đã sụp đổ. CNBC báo cáo rằng họ đang đóng cửa hoạt động và thanh lý ngân hàng.

Sau sự cố sàn giao dịch của FTX vào năm 2022, họ đã đưa ra một tuyên bố về việc tiếp xúc với FTX và công ty con của họ, Alameda Research, với lý do: “ Silvergate không có khoản nợ chưa thanh toán cũng như khoản đầu tư vào FTX và FTX không phải là người giám sát cho tài sản thế chấp bằng Bitcoin của Silvergate. SEN Cho vay đòn bẩy. Để rõ ràng, mối quan hệ của chúng tôi chỉ giới hạn ở khoản tiền gửi.”

Điều gì đã xảy ra với Silvergate Capital – Dòng thời gian của các sự kiện

Họ đã trải qua một “chặng đường dài” kể từ khi đưa ra tuyên bố đó, vì hôm nay CNBC đưa tin rằng họ đã thông báo rằng họ đang thu hẹp hoạt động và thanh lý ngân hàng. Thực thể được báo cáo có hơn 11 tỷ đô la tài sản được quản lý.

Đây là dòng thời gian của các sự kiện:

Tháng 11 năm 2022: Silvergate công bố một tuyên bố nói rằng FTX chiếm chưa đến 10% tiền gửi của khách hàng. Cùng tháng này, công ty cũng phủ nhận có bất kỳ khoản nợ chưa thanh toán nào đối với BlockFi và tuyên bố mức độ tiếp xúc của họ là “tối thiểu”.

 

Tháng 1 năm 2023: Silvergate sa thải khoảng 40% nhân viên sau khi giá cổ phiếu giảm và khách hàng đã rút 8,1 tỷ USD từ tài khoản Silvergate. JP Morgan hạ cấp Silvergate Capital từ “thừa cân” xuống “trung lập”; công ty phủ nhận có bất kỳ khoản vay hoặc khoản đầu tư nào vào FTX. Silvergate cũng thu được hơn 3 tỷ đô la tiền cho vay sau khi công bố khoản lỗ ròng 1 tỷ đô la.

Tháng 3 năm 2023: Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất, thông báo rằng họ sẽ không còn chấp nhận hoặc bắt đầu thanh toán đến hoặc từ Silvergate Capital. Ngoài ra, Crypto.com cũng thông báo rằng họ đang tạm dừng chuyển tiền bằng đô la Mỹ từ công ty.

Silvergate đã đưa ra một tuyên bố thay mặt họ, nói rằng:

 

“Dưới sự phát triển của ngành và quy định gần đây, Silvergate tin rằng việc ngừng hoạt động của Ngân hàng một cách có trật tự và thanh lý Ngân hàng một cách tự nguyện là con đường tốt nhất phía trước.”

Theo những người thân cận với vấn đề này, tất cả các khoản tiền gửi của khách hàng sẽ được hoàn trả đầy đủ, theo kế hoạch thanh lý được chia sẻ vào chiều nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here