SEC cho biết phán quyết chiến thắng của Ripple đối với XRP không có ảnh hưởng gì đối với các trường hợp khác

0

SEC Hoa Kỳ đã phủ nhận quyết định của Thẩm phán Analisa Torres trong vụ kiện Ripple, nói rằng “không có tòa án nào tuân theo phán quyết này”. Lời phê bình này là một phần trong lập luận của SEC chống lại yêu cầu của Coinbase về kháng cáo tạm thời. 

Đối với bối cảnh, trong vụ kiện giữa SEC và Ripple, Thẩm phán Torres đã ra phán quyết vào tháng 7 năm 2023 rằng việc bán mã thông báo XRP có lập trình thông qua các sàn giao dịch không cấu thành hoạt động chào bán chứng khoán, do đó không vi phạm luật chứng khoán. Phán quyết này khẳng định rằng XRP không phải là chứng khoán và việc bán token trên các sàn giao dịch không cấu thành hợp đồng đầu tư.

Tuy nhiên, khiếu nại gần đây của SEC đối với Coinbase cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử này đã hoạt động như một trung gian chưa đăng ký cho “chứng khoán tài sản tiền điện tử”. SEC tin rằng tài sản kỹ thuật số được liệt kê trên nền tảng Coinbase là chứng khoán và doanh số bán hàng thông qua nền tảng này là hợp đồng đầu tư. Quan điểm này mâu thuẫn trực tiếp với phán quyết của Thẩm phán Torres rằng các token như XRP được bán trên các sàn giao dịch không phải là chứng khoán.

Giờ đây, trong hồ sơ mới nhất chống lại kháng cáo của Coinbase, SEC đã nhận xét rằng “không có tòa án nào tuân theo Ripple”. Lập luận ngụ ý rằng các tòa án khác đã không lặp lại lý do pháp lý hoặc tiền lệ được thiết lập trong vụ Ripple và do đó không thể áp dụng trong vụ kiện của Coinbase. 

Tuyên bố này cho thấy rằng SEC xem quyết định của Ripple là một ngoại lệ, có khả năng thiếu ảnh hưởng hoặc giá trị pháp lý.

Phản ứng với sự phát triển này, luật sư ủng hộ XRP, Bill Morgan đề xuất rằng nếu các tòa án khác không áp dụng phán quyết vụ kiện giữa SEC và Ripple và SEC thắng các vụ kiện tiền điện tử lớn khác, thì chiến thắng của Ripple liên quan đến việc bán hàng theo chương trình sẽ bị cô lập. 

Về cơ bản, điều đó có nghĩa là Ripple có thể tiếp tục bán hàng theo chương trình mà không cần đăng ký. Tuy nhiên, phán quyết có thể không nhất thiết đóng vai trò là tiền lệ pháp lý cho các thực thể khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here