Sáng kiến ​​Biểu tượng Sat nỗ lực để Thiết kế Satoshi được Cộng đồng Bitcoin áp dụng rộng rãi

0

Trong vài ngày qua, những người ủng hộ tiền điện tử đã thảo luận về sáng kiến Biểu tượng Sat, một mục tiêu nhằm mục đích có được một biểu tượng được thiết kế đặc biệt để đại diện cho đơn vị nhỏ nhất của bitcoin và cũng để biểu tượng này được chấp nhận rộng rãi. Biểu tượng Sat đã được quảng bá bởi một số công ty tiền điện tử nhưng những người khác đã đưa ra những ý tưởng thay thế.

Sáng kiến cố gắng gắn biểu tượng với đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin

Hầu hết mọi người đều biết rằng Satoshi Nakamoto là người phát minh ra giao thức Bitcoin , “phiên bản hoàn toàn ngang hàng của tiền điện tử” được ra mắt vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Từ Satoshi có nguồn gốc từ tiếng Nhật và tên này được dịch thành các định nghĩa như ‘nhanh trí’, ‘suy nghĩ rõ ràng’ và ‘khôn ngoan.’

Hơn nữa, nhân vật chính của Pokémon trong anime nổi tiếng Ash Ketchum có tên là “Satoshi” trong tiếng Nhật. Mặc dù tên được nhà phát minh Bitcoin sử dụng, thuật ngữ “satoshi” (chữ thường) cũng là đơn vị nhỏ nhất của bitcoin.

Sáng kiến biểu tượng Sat nỗ lực để thiết kế Satoshi của nó được cộng đồng Bitcoin áp dụng rộng rãi
Đã có rất nhiều nỗ lực để có được một biểu tượng gắn với thuật ngữ satoshi, đơn vị nhỏ nhất của bitcoin.

Thuật ngữ satoshi, khi đề cập đến đơn vị nhỏ nhất của bitcoin, đã được chấp nhận rộng rãi bởi cộng đồng tiền điện tử nói chung. Khoảng hai năm trước vào giữa tháng 10 năm 2019, Nhà xuất bản Đại học Oxford đã công bố báo cáo hàng quý giải thích từ satoshi đã chính thức được thêm vào cơ sở dữ liệu Từ điển tiếng Anh Oxford (OED).

Tiền điện tử bitcoin chia hết cho tối đa tám dấu thập phân. Mỗi bitcoin tương đương với 100 triệu satoshi và giao thức có giới hạn nguồn cung khoảng 21 triệu bitcoin. Giờ đây, có một sáng kiến đang cố gắng lấy biểu tượng cho đơn vị nhỏ nhất của bitcoin được cộng đồng nói chung chấp nhận.

Sáng kiến biểu tượng Sat nỗ lực để thiết kế Satoshi của nó được cộng đồng Bitcoin áp dụng rộng rãi
Sáng kiến Sat Symbol được lưu trữ trên cổng web có tên satsymbol.com.

Cổng thông tin điện tử có tên satsymbol.com giới thiệu ý tưởng như ba đường ngang song song và có một đường dọc nhỏ ở trên và dưới chồng đường ngang. Trang web hiển thị biểu tượng bitcoin “B” màu cam và nó có liên quan như thế nào đến khái niệm thiết kế satoshi trong thời trang hoạt hình.

“Hỗ trợ sáng kiến thiết kế bitcoin để biến biểu tượng này trở thành biểu tượng satoshi chính thức – mở, miễn phí và không bị giới hạn như Satoshi mong muốn – vui lòng chia sẻ nếu bạn đồng ý,” trang web satsymbol.com chi tiết.

Thảo luận lại ký hiệu Satoshi

Vào khoảng 7 giờ tối thứ Năm (EST), thuật ngữ “satoshi” đã trở thành xu hướng với một lượng lớn các tweet thịnh hành chia sẻ thiết kế của sáng kiến Sat Symbol. Michael Saylor của Microstrategy đã chia sẻ miền web trên Twitter và nói : “Mong satoshi ở bên bạn.”

Chuyên gia tiền điện tử và tự xưng là “người theo chủ nghĩa tối đa bitcoin” Max Keizer đã quyết định chia sẻ một ý tưởng thay thế có thể đại diện cho biểu tượng satoshi. “Biểu tượng cho satoshi phải là một dấu ngã. Nó trông giống như dấu hiệu cho sự vô hạn – và nó có trên mọi bàn phím. ~ 1.000.000 = 1 triệu sats, ”Keizer nói thêm.

 

Những người khác chia sẻ các S cũ-trường biểu tượng ( “mát S”, còn được gọi là “Stussy S” hay “Super S”) tất cả những đứa trẻ tuyệt vời dùng để vẽ lại trong ngày. Người đề xuất Bitcoin, Dennis Porter cho biết ông đồng ý với ý tưởng của Keiser. “Tôi đồng ý với Max Keizer về biểu tượng satoshi. Điều này có trên mọi bàn phím sẽ giúp nó tương thích ngược, ”Porter viết.

Tuy nhiên, một người khác không đồng ý với việc Keiser tiếp nhận biểu tượng và một người đã trả lời Porter và nói : “Max không thường sai. Anh ấy sai về điều này. Biểu tượng này tốt hơn, ”trong khi chia sẻ ảnh chụp màn hình sáng kiến Sat Symbol.

Một số người khác đã tweet về sáng kiến Sat Symbol vào tối thứ Năm. Ý tưởng gọi đơn vị nhỏ nhất của bitcoin là satoshi được hình thành vào năm 2010 khi một cá nhân tên là “Ribuck” đề xuất rằng một phần trăm bitcoin nên được gọi là satoshi để tôn vinh người phát minh ra giao thức.

Sáng kiến biểu tượng Sat nỗ lực để thiết kế Satoshi của nó được cộng đồng Bitcoin áp dụng rộng rãi
Thiết kế này đã được chia sẻ vào năm 2019 bởi Ty (s @) Sign (@bitficus) và mặc dù nó rất phổ biến nhưng ý tưởng này chưa bao giờ được áp dụng hàng loạt.

Ý tưởng của Ribuck đã bị mắc kẹt và hầu hết mọi người sử dụng thuật ngữ satoshi để đại diện cho đơn vị nhỏ nhất của bitcoin nhưng theo như biểu tượng này, một ý tưởng được áp dụng rộng rãi có thể không thành hiện thực.

Các nỗ lực để tether một biểu tượng để hạn đã được thử nghiệm nhiều lần nhưng mỗi người cho đến nay đã cuối cùng thất bại. Vào tháng 7 năm 2019, Square Crypto đã khởi xướng một xu hướng trên Twitter khi yêu cầu mọi người chia sẻ các thiết kế có thể đại diện cho mức tăng nhỏ nhất của bitcoin. Một người nói với Square rằng anh ta đã thiết kế một ý tưởng khá phổ biến và đã thu được một số sức hút.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here