Ripple và hồ sơ SEC cho các bản án tóm tắt để kết thúc vụ việc của họ

0

Ripple Labs Inc. và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã sẵn sàng chấm dứt vụ kiện bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 khi cả hai bên đệ trình yêu cầu Thẩm phán Analisa Torres đưa ra phán quyết tóm tắt về trường hợp. 

Trong hai chuyển động riêng biệt được đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York vào thứ Bảy, cả SEC và Ripple Labs đều yêu cầu thẩm phán đưa ra một phán quyết tóm tắt, đây là một loại phán quyết được đưa ra dựa trên các tuyên bố và bằng chứng mà không có dùng thử đầy đủ. 

Các chuyển động phán quyết tóm tắt thường được đệ trình khi một trong hai bên không có mâu thuẫn với các tình tiết của vụ án và muốn tránh một quá trình kéo dài, kéo dài. 

SEC ban đầu đã đệ đơn kiện Ripple, cáo buộc rằng việc bán XRP, là mã thông báo gốc của Sổ cái XRP của Ripple Labs, tạo thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký hiện trị giá hơn 1,38 tỷ đô la. 

Chủ tịch điều hành của Ripple, Chris Larsen và giám đốc điều hành (CEO) Brad Garlinghouse đã được liệt kê là người lập mã trong vụ kiện vì bị cáo buộc đã hỗ trợ và tiếp tay cho các động thái của Ripple. 

Trong hồ sơ mới của SEC, cơ quan giám sát chứng khoán khẳng định rằng Ripple không phủ nhận việc họ cung cấp và bán XRP vì “tiền”, đáp ứng yếu tố “đầu tư bằng tiền” của bài kiểm tra Howey và do đó nên được coi là việc bán một bảo mật. 

Theo trang web của SEC, một hợp đồng đầu tư theo thử nghiệm Howey “tồn tại khi có sự đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường với kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận thu được từ nỗ lực của những người khác”.

Trong đơn phản đối của mình , Ripple lập luận rằng họ “có và không có hợp đồng nào với nhiều người nhận XRP và thậm chí không tham gia vào hầu hết giao dịch XRP trên thị trường thứ cấp”.

Công ty giải thích thêm rằng ngay cả khi một số nhà đầu tư mua XRP với mục đích đầu cơ, “điều đó không khiến nó trở thành hợp đồng đầu tư”, lưu ý rằng nhiều tài sản được mua với hy vọng bán được giá cao hơn mà không trở thành chứng khoán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here