[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửPhó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho biết tiền điện...

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho biết tiền điện tử sụp đổ là hợp lý, các nhà quản lý cần khẩn trương thiết lập các quy tắc

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe nói rằng sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử chắc chắn là “hợp lý”, nói rằng các cơ quan quản lý trên toàn thế giới cần phải theo đuổi các quy tắc tiền điện tử “như một vấn đề cấp bách.” Mặc dù tiền điện tử hiện không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của đất nước, nhưng phó thống đốc cho biết có một số “lý do rất tốt” để nghĩ rằng điều này có thể không còn xảy ra trong thời gian dài nữa.

Crypto sụp đổ Hợp lý, Quy tắc tiền điện tử là ‘vấn đề khẩn cấp’

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe đã nói về tiền điện tử và quy định của nó vào thứ Tư tại hội nghị SIBOS. Ông nhấn mạnh rằng các cơ quan quản lý trên toàn thế giới cần phải làm việc nhanh chóng và thiết lập các quy tắc để điều chỉnh tiền điện tử, với sự phát triển nhanh chóng của ngành và mất bao lâu để đưa ra các quy tắc mới.

Anh ấy nói:

Các cơ quan quản lý quốc tế và ở nhiều khu vực pháp lý đã bắt đầu công việc. Nó cần được theo đuổi như một vấn đề cấp bách.

Như một ví dụ về việc mất bao lâu để thiết lập các quy tắc mới, Cunliffe nói rằng tuần trước các nhà quản lý toàn cầu đã đề xuất rằng các biện pháp bảo vệ mà họ áp dụng cho các nhà thanh toán và hệ thống thanh toán có hệ thống cũng nên được áp dụng cho stablecoin. Ông nói thêm rằng đã mất hai năm để soạn thảo biện pháp này, trong đó stablecoin đã tăng gấp 16 lần.

Đề cập đến sự sụp đổ của thị trường thế chấp ở Mỹ dẫn đến cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu, Cunliffe nhấn mạnh: “Như cuộc khủng hoảng tài chính đã cho chúng ta thấy, bạn không cần phải chiếm một tỷ lệ lớn trong lĩnh vực tài chính để gây ra các vấn đề ổn định tài chính – phụ -prime được định giá khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la vào năm 2008. ” Anh ấy giải thích thêm:

Sự sụp đổ như vậy chắc chắn là một kịch bản hợp lý, do thiếu giá trị nội tại và hậu quả là biến động giá, xác suất lây lan giữa các loại tiền điện tử, các lỗ hổng mạng và hoạt động, và tất nhiên, sức mạnh của hành vi bầy đàn.

Ngân hàng Trung ương Anh gần đây đã xuất bản một báo cáo cho biết rủi ro đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Vương quốc Anh từ tiền điện tử hiện đang bị hạn chế . Bản thân Cunliffe trước đây cũng từng nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử không đủ lớn để tạo ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của đất nước. Tuy nhiên, ông nói tại hội nghị hôm thứ Tư rằng bây giờ có một số “lý do rất tốt” để nghĩ rằng điều này có thể không xảy ra trong thời gian dài nữa.

Gần đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố một báo cáo cho biết sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử có thể gây ra rủi ro về ổn định tài chính , thúc giục các chính phủ trên toàn thế giới đẩy mạnh và làm việc cùng nhau để thiết lập các quy tắc chung để điều chỉnh tiền điện tử.

Cunliffe tiếp tục chọn:

Thật vậy, việc đưa thế giới tiền điện tử một cách hiệu quả trong phạm vi quy định sẽ giúp đảm bảo rằng những lợi ích tiềm năng rất lớn của việc ứng dụng công nghệ này vào tài chính có thể phát triển một cách bền vững.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật