Phemex là một cuộc nổi dậy chống lại tài chính truyền thống, và nó đã chiến thắng

0

Phố Wall thường được coi là nơi biến giấc mơ thành hiện thực, nhưng tâm chấn kinh tế thế giới cũng có thể là một cơn ác mộng tuyệt đối. Từ các nhà môi giới la hét với nhau trên khắp các sàn giao dịch đến các hệ thống giao dịch điện tử hiện đại ngày nay, các cuộc đàm phán về tiền ở Phố Wall. Tuy nhiên, trong khi NYSE sở hữu hơn 28,5 nghìn tỷ đô la tài sản, vẫn còn rất nhiều điều chưa được giải đáp.

Ở Phố Wall, người ta tin rằng lịch sử không lặp lại chính nó, mà là những vần thơ. Hệ thống tài chính trên thế giới đã thất bại liên tục theo thời gian, nhưng khi Jack Tao, người sáng lập Phemex, gia nhập Morgan Stanley vào năm 2009, không có gì có thể chuẩn bị cho ông trước những thị trường tài chính có thiết kế hạn chế được sử dụng cho các nhà đầu tư bán lẻ. Từ việc kiểm duyệt các giao dịch làm tăng phí cho đến thực hiện các giao dịch với các đối tác độc quyền mà không bị công chúng chú ý, Jack bắt đầu nhìn nhận hệ thống này – nghiêng về phía người giàu và có ảnh hưởng.

Cái tên ‘Phemex’ xuất phát từ hai từ – ‘Pheme’, Vị thần nổi tiếng của Hy Lạp, người dẫn dắt dư luận, và ‘MEX’ (viết tắt của từ trao đổi thương tiếc). Phemex tin rằng hệ thống tài chính của chúng ta có thể tốt hơn, nhưng chỉ khi mọi người có quan điểm bình đẳng và không ai có thể làm lu mờ quan điểm của những người khác.

Jack đã nhìn thấy tiềm năng cho một thế giới dịch vụ tài chính hoàn toàn mới – một thế giới mà mọi thứ đã được thiết lập lại và mọi người đều có cơ hội chiến đấu. Trong quá trình tìm kiếm để tìm ra cách thực hiện thiết kế của mình, Jack cuối cùng đã phát hiện ra blockchain.

Cuộc phiêu lưu của anh ấy bắt đầu với tư cách là một thợ đào Bitcoin, tham gia một sàn giao dịch tiền điện tử có uy tín để bắt đầu đầu tư vào công nghệ này. Tuy nhiên, lỗ hổng kỹ thuật và quy định kém đã khiến Jack mất một phần đáng kể tài sản nắm giữ của mình do sự cố trao đổi. Đây là một vấn đề.

Trong suy nghĩ của ông, tài sản kỹ thuật số đại diện cho các lý tưởng về kiểm soát phi tập trung, tự do tài chính và chủ quyền cá nhân, nhưng những lý tưởng này chỉ được thực hiện trên bề mặt. Câu chuyện về nguồn gốc của Phemex thực sự bắt đầu từ đây.

Vào năm 2019, Jack, cùng với 8 giám đốc điều hành khác của Morgan Stanley, đã thành lập Phemex để tạo ra một tương lai được hỗ trợ bởi blockchain cho các nền kinh tế trên thế giới, nơi quyền lực sẽ không bao giờ trở nên bão hòa trong một số ít lựa chọn và cơ hội không bao giờ có thể bị kìm hãm.

Tự do bán rong

Khái niệm tiền tệ vẫn tập trung ngay từ đầu. Trước Bitcoin, ý tưởng rằng một loại tiền tệ có thể giữ giá trị mà không cần một trung gian đáng tin cậy là hoàn toàn xa lạ. Blockchain là phản ứng của nhân loại đối với việc quản lý vốn không hiệu quả của các thực thể tập trung, cho phép kháng kiểm duyệt, kiểm soát phân tán và chuyển giao giá trị không có biên giới.

Chỉ trong hai năm gần đây, Phemex đã mở rộng thành một trong những sàn giao dịch phái sinh hàng đầu toàn cầu trong ngành tiền điện tử, tự hào có 1,5 triệu người dùng, với khối lượng giao dịch hàng quý hơn 266 tỷ đô la. Được thiết kế từ đầu bởi một nhóm các cựu chiến binh Phố Wall, Phemex được thực hiện để mang các dịch vụ tài chính đến với công chúng bằng cách sử dụng thiết kế trực quan, công cụ giao dịch nhanh như chớp và cách tiếp cận tích cực với phản hồi của cộng đồng.

Với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, Phemex đang tiến tới mục tiêu trở thành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số an toàn và đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Vượt qua, bứt phá

Tâm lý chung rằng những người trung gian kém hiệu quả làm hỏng hệ thống đã xúc tác cho sự ra đời của tiền điện tử và công nghệ blockchain cung cấp cho mọi người khả năng giao dịch mà không bị hạn chế. Thị trường chứng khoán truyền thống bao gồm khoảng 80 nghìn tỷ đô la tài sản và với rất nhiều tiền trên mạng, thật khó để nhớ rằng có một người thực sự tham gia đằng sau mỗi số liệu thị trường thay đổi.

Trong tháng này, Phemex cũng sẽ đại tu hoàn toàn giao diện người dùng của mình, bao gồm thiết kế lại toàn bộ thiết kế trực quan để người dùng có thể dễ dàng tham gia hơn vào cuộc cách mạng blockchain đang diễn ra. Trái với suy nghĩ của nhiều người, hệ thống tài chính trên thế giới không được thiết kế để không công bằng, nhưng điều đó không thay đổi thực tế là chúng đang tồn tại.

Giao dịch về cơ bản là cạnh tranh, nhưng điều đó không có nghĩa là cạnh tranh không thể thiếu khách quan. Phemex muốn thúc đẩy một nền kinh tế được thúc đẩy bởi tự do, cơ hội bình đẳng và tăng trưởng hữu cơ bằng cách cho phép người dùng của mình đóng góp có ý nghĩa cho thị trường theo các điều kiện của riêng họ.

Bằng cách loại bỏ các rào cản được tạo ra bởi tính độc quyền hoặc đặc quyền, Phemex cung cấp một nền tảng mà người chiến thắng được quyết định dựa trên khả năng và tầm nhìn xa của họ – chứ không phải kết nối của họ.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đang trong một cuộc phiêu lưu để vượt qua những trở ngại được hình thành bởi các hệ sinh thái tài chính truyền thống trên thế giới. Khắc phục con đường của riêng bạn, và tự do với Phemex .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here