Home » PEPE, SHIB giảm xuống mức thấp nhất trong 30 ngày trong bối cảnh lừa đảo và các vấn đề bảo mật

PEPE, SHIB giảm xuống mức thấp nhất trong 30 ngày trong bối cảnh lừa đảo và các vấn đề bảo mật

by Cương Trần
  • Các cáo buộc lừa đảo và vi phạm an ninh đã đẩy SHIB và PEPE xuống mức thấp nhất trong 30 ngày, khiến nhà đầu tư phải thận trọng.
  • Cuộc tấn công bị cáo buộc của Pawswap nhằm vào Shibarium đặt ra câu hỏi mặc dù Certik đã trao cho nó huy hiệu KYC bạc.
  • Vụ hack Telegram của Pepe và hành vi trộm cắp token quy mô lớn làm trầm trọng thêm sự bất ổn của thị trường, khiến khối lượng giao dịch giảm 19%.

Lừa đảo đã gia tăng trong bối cảnh tiền điện tử và các đồng meme như Shiba Inu (SHIB) và Pepe (PEPE) đang bị ảnh hưởng. Cụ thể, mạng Shibarium của SHIB và nhóm Telegram của PEPE đã gặp phải nhiều vấn đề, dẫn đến tâm lý giảm giá ở cả hai thị trường. Hơn nữa, những diễn biến này đã khiến cả hai loại tiền tệ chạm mức thấp nhất trong 30 ngày, khiến nhà đầu tư càng phải thận trọng.

Cáo buộc lừa đảo Rock Shibarium

Gần đây, một người chơi quan trọng trong nhóm công nghệ Shibarium, Digarch, đã đưa ra cảnh báo từ quản trị viên công nghệ Shibarium DaVinci. Cảnh báo nói về một dự án có tên “Pawswap”, bị cáo buộc tài trợ cho các cuộc tấn công vào mạng Shibarium. Do đó, DaVinci kêu gọi cộng đồng tránh dự án này, gọi nó là “lừa đảo hoặc Shitcoin”.

 

Tuy nhiên, Digarch làm rõ rằng Pawswap phải khác biệt với Pawzone, một dự án hợp pháp. Điều đáng chú ý là Pawzone đứng đằng sau thị trường NFT Pawzaar sắp ra mắt, sẽ sớm ra mắt trên Shibarium.

Trong khi đó, một người dùng khác trên nền tảng xã hội X lại phản đối cáo buộc lừa đảo. Họ chỉ ra rằng công ty bảo mật blockchain Certik đã trao cho Pawswap huy hiệu KYC bạc, khơi dậy niềm tin của các nhà đầu tư tiềm năng.

Hack Pepe Telegram đổ thêm dầu vào lửa

Ngoài sự bất ổn hiện tại của thị trường, tài khoản Telegram của Pepe Coin gần đây đã bị xâm phạm. Do đó, một người dùng trái phép có tên “lordkeklol” đã chiếm đoạt tài khoản. Cá nhân này bắt đầu quảng bá các trò lừa đảo và các dự án tiền điện tử khác, làm tổn hại đến danh tiếng của đồng tiền này.

 

Ngoài ra, nhóm Pepe đã yêu cầu cộng đồng báo cáo tài khoản này, cam kết các bản cập nhật trong tương lai sẽ chỉ đến từ tài khoản X chính thức của họ.

Điều thú vị là đồng PEPE đã phải đối mặt với sự bất hòa nội bộ và hành vi trộm cắp token quy mô lớn. Hơn 16 nghìn tỷ token PEPE đã bị đánh cắp và chuyển vào các sàn giao dịch tập trung khác nhau. Kết quả là khối lượng giao dịch giảm gần 19%, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm tiếp theo.

Phản ứng của thị trường và tâm lý nhà đầu tư

Mặc dù những cáo buộc lừa đảo và vấn đề bảo mật này chưa được chứng minh rõ ràng nhưng chúng đã tác động đáng kể đến hành vi thị trường. Giá Shiba Inu đã giảm từ mức cao nhất trong 24 giờ là 0,000007418 USD xuống mức thấp nhất trong 30 ngày là 0,000007207 USD.

Tương tự, giá trị của PEPE trượt từ mức cao nhất trong ngày là 0,0000007261 USD xuống mức thấp nhất trong 30 ngày là 0,0000006785 USD. Do đó, những diễn biến này cho thấy tâm lý giảm giá của các nhà đầu tư.

Các cáo buộc lừa đảo và vi phạm an ninh gần đây xung quanh SHIB và PEPE nêu bật sự cần thiết phải thẩm định. Shytoshi Kusama, nhà phát triển chính của Shibarium, đã liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu, một quan điểm hiện có vẻ phù hợp hơn bao giờ hết. Với điều kiện thị trường hỗn loạn, các nhà đầu tư nên tiến hành hết sức thận trọng.

 

Related Posts