Pakistan đóng băng hơn 1.000 tài khoản và thẻ được sử dụng để giao dịch tiền điện tử

0

Các nhà chức trách ở Pakistan được cho là đã tiến hành thu giữ hàng trăm tài khoản ngân hàng và thẻ của các nhà giao dịch tiền điện tử. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, chúng được cho là đã được sử dụng để thực hiện các giao dịch trị giá gần 300.000 đô la thông qua các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả các nền tảng chính.

Chính phủ Pakistan Chặn Thẻ được sử dụng để mua tiền điện tử, Tiết lộ trên phương tiện truyền thông

Tài khoản ngân hàng đứng tên 1.064 cá nhân đã bị Cơ quan Điều tra Liên bang Pakistan ( FIA ) phong tỏa Cơ quan thực thi pháp luật đã hành động theo yêu cầu từ Trung tâm Báo cáo Tội phạm Mạng (CCRC) ở Islamabad, Pakistan Observer thông báo với độc giả hôm thứ Tư.

Các quan chức tuyên bố các tài khoản đã được sử dụng để xử lý các giao dịch trị giá tổng cộng 51 triệu rupee Pakistan (khoảng 288.000 USD) được thực hiện bởi những người đến và từ một số sàn giao dịch tiền điện tử, trong số đó có các nền tảng nổi tiếng như Binance, Coinbase và Coinmama.

Cơ quan này cũng đã chặn các thẻ tín dụng của họ được sử dụng để mua và bán tiền kỹ thuật số, ấn phẩm cho biết thêm. Nó cũng nhắc nhở người dân rằng Ngân hàng Nhà nước Pakistan ( SBP ) đã cấm mua và bán tiền điện tử theo một thông tư do Phòng Quy định và Chính sách Ngân hàng ban hành vào tháng 4 năm 2018.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm, các loại tiền điện tử như bitcoin ngày càng được các nhà đầu tư trong nước ưa chuộng. Theo ước tính từ một báo cáo được công bố gần đây của Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Pakistan (FPCCI), người Pakistan nắm giữ lượng tiền điện tử trị giá 20 tỷ đô la.

Tại một cuộc họp báo vào tuần trước, Chủ tịch FPCCI Nasir Hayat Magoon lưu ý rằng định giá được trích dẫn của đồng tiền kỹ thuật số do người Pakistan sở hữu dựa trên nghiên cứu do Ban Cố vấn Chính sách của hiệp hội thực hiện. Trên thực tế, tổng số tiền nắm giữ thực sự của tiền điện tử có thể cao hơn nhiều, vì nhiều người Pakistan đang mua tiền thông qua các giao dịch ngang hàng mà vẫn không bị phát hiện.

Magoon cũng kêu gọi chính phủ đưa ra một chính sách liên quan để điều chỉnh và tạo thuận lợi cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, chỉ ra rằng đối thủ trong khu vực, Ấn Độ , đã thực hiện các bước để thực hiện một số quy tắc cho lĩnh vực này. Hiệp hội của ông khuyến nghị thông qua khung pháp lý phù hợp với các hướng dẫn do các tổ chức quốc tế như FATF và IMF ban hành .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here