Những người ủng hộ tiền điện tử ở Cộng hòa Séc trỗi dậy; Garners Visit từ Buterin

0

Theo một báo cáo gần đây , một nhóm những người đam mê tiền điện tử phóng túng đang nâng cao nhận thức về tiền điện tử ở Cộng hòa Séc. Nhóm tiền điện tử có tên Ztohoven hoạt động bên ngoài một nhà máy có tên là Paralelní Polis.

Paralelní Polis hoạt động như một trung tâm dành cho các tổ chức nổi dậy chống lại sự kiểm soát của chính phủ, ủng hộ các công nghệ phi tập trung và hoạt động vượt ra ngoài giới hạn của luật pháp và ngân hàng trung ương. Theo nhóm, không gian này đóng vai trò là nền tảng cho sự đổi mới và khám phá công nghệ phi tập trung.

Trong khi nói chuyện với CNBC, một trong những người tổ chức Dan Ligocký bày tỏ rằng sự cống hiến của nhóm cho quyền riêng tư, tự do và quyền tự chủ phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của phong trào Web3. Ligocký cho biết: “Chúng tôi ở đây để hỗ trợ hệ sinh thái và sẵn sàng cộng tác với bất kỳ ai có đặc tính phù hợp với chúng tôi.

Thật thú vị, nhóm và những nỗ lực của nó đủ nổi tiếng để đưa những cái tên như Vitalik Buterin lên trang web. Polis, theo báo cáo, là nơi công nghệ, triết học và hoạt động kết hợp với nhau.

Đây không phải là hoạt động tiền điện tử duy nhất trên toàn quốc. Cách Polis không xa là cung điện nơi các quý tộc William và Ileana Lobkowicz thường tiến hành các sự kiện liên quan đến tiền điện tử. Năm nay, hoàng gia đã tổ chức một sự kiện kéo dài một ngày cho các lập trình viên và nhà phát triển nổi tiếng từ Ethereum.

Người dân và các nhà phân tích trong khu vực tin rằng việc chấp nhận tiền điện tử và Bitcoin tại địa phương là do bản chất của người dân. Theo nhà kinh tế học tiền điện tử Josef Tětek, người Séc đương nhiên nghi ngờ về quyền lực, do chế độ quân chủ và nghề nghiệp mà họ đã phải chịu đựng. Tětek nói thêm:

Nhìn chung, cộng đồng bitcoin ở Cộng hòa Séc rất mạnh, đặc biệt là khi tính theo đầu người.

Một điều thú vị cần lưu ý là do sự giám sát pháp lý ngày càng tăng ở Hoa Kỳ, một số công ty và nhà phát triển tiền điện tử đang chuyển đến các quốc gia như Cộng hòa Séc để trốn tránh cái mà họ gọi là “không gian độc tài”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here