Người sáng lập Eclipse tách mình ra khỏi công ty giữa những cáo buộc về hành vi sai trái tình dục

0

Neel Somani, người sáng lập Eclipse, giải pháp L2 nhanh nhất của Ethereum được cung cấp bởi Máy ảo Solana, tập trung vào quyền riêng tư, bảo mật và phân cấp, đã phải đối mặt với các cáo buộc về hành vi sai trái, từ hành vi không phù hợp trên mạng xã hội đến cáo buộc nghiêm trọng về tấn công tình dục. 

Haseeb Qureshi, đối tác quản lý tại công ty tiền điện tử Dragonfly Capital, đã tuyên bố trong một bài đăng X rằng công ty của ông đã chuyển sang đầu tư vào Eclipse trong khi tiến hành thẩm định giải pháp L2. Trong quá trình này, Dragonfly phát hiện ra tiền sử quấy rối tình dục xung quanh Somani. 

Qureshi kết luận rằng thực tế là Somani đã nhận được tài trợ và bán thành công hàng triệu đô la thứ cấp cho một mã thông báo trước khi ra mắt mặc dù lịch sử của anh ấy là “đáng xấu hổ”.

Mặt khác, Somani vẫn khẳng định mình vô tội và khẳng định mình chưa bao giờ tấn công tình dục phụ nữ. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ từ bỏ vai trò là “bộ mặt đại diện” cho Eclipse vì sẽ không công bằng cho nhóm và giải pháp L2 “khi tình huống này ảnh hưởng đến danh tiếng của họ”, anh ấy nói thêm:

“Tôi sẽ tạm thời giảm bớt vai trò là gương mặt đại diện cho Eclipse. Các lãnh đạo cấp cao tại Eclipse được trang bị tốt để đảm nhận những trách nhiệm này và điều này sẽ cho phép những cuộc đối thoại này diễn ra và sự thật về những cáo buộc này lộ ra.”

Hơn nữa, trong một tuyên bố, Eclipse tuyên bố rằng họ “vẫn cam kết duy trì các tiêu chuẩn cá nhân và nghề nghiệp cao nhất, bao gồm bình đẳng giới và đối xử công bằng”. Công ty sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình và tiết lộ thông tin chi tiết về các thành viên cấp cao khác đang lãnh đạo Eclipse. Người đồng sáng lập Eclipse, Sam Thapaliya, nhận xét rằng công ty của ông “cam kết duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về tính chính trực và trách nhiệm giải trình” trong mọi hoạt động của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here