Người sáng lập Cardano nói rằng Credit Suisse từng từ chối anh ta do tiền điện tử “nguy hiểm”

0

Một sự việc trớ trêu đã xảy ra khi nhà sáng lập Cardano là Charles Hoskinson mới đây đã kể lại câu chuyện khi Credit Suisse từ chối cho anh mở tài khoản do lý do liên quan đến tiền điện tử “nguy hiểm”. Cụ thể, Hoskinson đã sử dụng podcast của mình để khám phá quá trình của ông với ngân hàng và lý do tại sao ông bị từ chối mở tài khoản.

Thú vị thay, Credit Suisse đang đối mặt với khó khăn giữa cơn bão trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu, buộc phải bán để cứu vãn bản thân. Ngược lại, ngành tiền điện tử dường như vẫn ổn định giữa sự bất định. Điều đó khiến chúng ta tự hỏi ngành công nghiệp nào thực sự “nguy hiểm” hơn.

Credit Suisse Appeals to Swiss Central Bank for Public Backing

Những thất bại của nhiều thực thể trong ngành ngân hàng đã chiếm ưu thế trong tin tức trong vài tuần qua. Bắt đầu từ việc đóng cửa của Silicon Valley Bank, và vụ sụp đổ ngân hàng lớn nhất ở Mỹ kể từ năm 2008, ngành công nghiệp này đã không phản ứng tốt, tràn ngập sự hoang mang mới về khả năng của ngành này chống đỡ những bất ổn.

Bây giờ, khi ngành tiền điện tử vẫn khá ổn định, một câu chuyện thú vị đã được tiết lộ. Cụ thể, nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã kể về câu chuyện bị Credit Suisse từ chối vì làm việc với “tiền điện tử nguy hiểm”.

Charles Hoskinson

Hoskinson đã chia sẻ trên podcast của mình về kinh nghiệm với ngân hàng Credit Suisse trước khi ngân hàng này được bán trong tuần trước. Ông lưu ý rằng trong thời điểm đó, tổ chức tài chính này chia sẻ quan điểm của phần lớn thế giới, rằng tiền điện tử là một mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu. Credit Suisse từ chối cấp tài khoản cho Hoskinson khi ông là CEO của Ethereum vào năm 2014.

“Các nhân viên của Credit Suisse nói rằng, ‘Oh, quá nguy hiểm, tiền điện tử, chúng tôi không thể xem xét, nó sẽ rất không ổn định và kinh khủng, và chúng tôi có danh tiếng cần bảo vệ”, Hoskinson nói. “Chúng tôi ở đây lâu dài, đã có mặt ở đây hơn 150 năm và chúng tôi không thể đón nhận điều gì đó về tiền điện tử”, ông thêm.

Cuối cùng, ông nói: “Và đúng như thế, người đang mua Credit Suisse là UBS – chỉ khi chính phủ Thụy Sĩ cứu giúp họ”. Hơn nữa, có một cảm giác mỉa mai liên quan đến sự phát triển này. Khi ngành ngân hàng đang tiến gần đến tình trạng khủng hoảng, rõ ràng đâu mới là mối đe dọa lớn hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here