Home » Người phát ngôn của PEPE cho rằng việc giảm giá là do xung đột nội bộ

Người phát ngôn của PEPE cho rằng việc giảm giá là do xung đột nội bộ

by Cương Trần

Một thông báo đã được đăng sớm hơn hôm nay trên trang Twitter chính thức của Pepe (PEPE) liên quan đến hoạt động giao dịch bất thường của ví thuộc về nhóm nòng cốt trong 48 giờ qua. Theo bài đăng, xung đột nội bộ trong nhóm, vốn đã cản trở tiến độ của dự án trước đây, cũng là nguyên nhân dẫn đến đợt bán tháo lớn của PEPE gần đây

một thông báo tới cộng đồng $PEPE :

Hôm qua, ngày 24 tháng 8 năm 2023, một loạt giao dịch bất ngờ đã diễn ra từ Ví CEX nhiều chữ ký $PEPE
, trong đó ~16 nghìn tỷ đô la mã thông báo PEPE (trị giá khoảng 15 triệu USD) đã được chuyển đến các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau (OKX, Binance,… pic.twitter.com/iZmXV1TAvw

– Pepe (@pepecoineth) Ngày 26 tháng 8 năm 2023 .

Việc bán tháo liên quan đến một loạt giao dịch từ ví multisig của nhóm PEPE, dẫn đến việc chuyển khoảng 16 nghìn tỷ token PEPE, trị giá khoảng 15 triệu USD, sang một số sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm OKX, Binance, Kucoin và Bybit. Đồng thời, số lượng người ký cần thiết cho ví multisig đã giảm xuống còn 2 trong số 8 ví ban đầu.

Trong một thông điệp chân thành và minh bạch gửi tới cộng đồng PEPE, người phát ngôn của dự án đã đứng ra làm rõ tình hình và làm sáng tỏ những động lực phức tạp đã gây khó khăn cho dự án kể từ khi bắt đầu. Những xung đột nội bộ, được thúc đẩy bởi những động cơ và cái tôi khác nhau, đã dẫn đến tình trạng đáng tiếc trong nhóm PEPE. 

Tuy nhiên, sự cố đã vô tình khiến dự án trút bỏ những tiêu cực, giờ đây cho phép một khởi đầu mới. Tác giả thông báo bày tỏ sự tiếc nuối trước tình trạng hỗn loạn mà cộng đồng phải gánh chịu do hành động của một số kẻ xấu. 

Hơn nữa, thông báo tiết lộ rằng các token từ ví được đề cập không bao giờ được nhóm bán hoặc khai thác vì lợi ích cá nhân và mục đích là sử dụng các token này để quyên góp và thậm chí có thể đốt token. Thật không may, sự thiếu gắn kết trong nhóm đã ngăn cản những hành động tích cực này diễn ra.

Trọng tâm của vấn đề xuất phát từ yêu cầu của ví multisig phải có ba trong số bốn người ký phê duyệt. Các cựu thành viên trong nhóm đã xa cách từ sớm bất ngờ quay lại hiện trường và lợi dụng tình huống này. 

Họ truy cập vào ví multisig, rút ​​một phần đáng kể token và tiến hành bán chúng trên các sàn giao dịch. Sau đó, họ tách mình ra khỏi dự án, giao cho cá nhân phụ trách nhiệm vụ to lớn là giải quyết hậu quả.

Bất chấp cú sốc và thất vọng do những sự kiện này gây ra, cá nhân trung tâm của Pepe vẫn bày tỏ cam kết mạnh mẽ với cộng đồng. Cam kết này không chỉ thể hiện ở việc bảo quản an toàn số token còn lại mà còn thể hiện ở quyết tâm đưa dự án hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. 

Các cuộc thảo luận với các thành viên chủ chốt trong cộng đồng đã được bắt đầu để hợp tác đưa dự án đi đúng hướng và thông báo đã nêu ra một loạt biện pháp nhằm khắc phục tình trạng này. Các mã thông báo bị đánh cắp được bán trên nhiều sàn giao dịch khác nhau sẽ được theo dõi và 10 nghìn tỷ mã thông báo còn lại trong ví đa chữ ký sẽ được chuyển sang ví an toàn mới. 

Động thái này nhằm ngăn chặn mọi truy cập trái phép và bảo đảm tài sản của dự án.

Hơn nữa, các kế hoạch đã được tiết lộ liên quan đến việc mua lại tên miền web và tên người dùng để củng cố thương hiệu PEPE. Sau khi những nỗ lực này được thực hiện thành công, số token còn lại từ ví multi-sig sẽ bị đốt cháy vĩnh viễn. 

Thông báo kết thúc với một lưu ý đầy hy vọng, nhấn mạnh tầm nhìn về một tương lai phi tập trung và không mong manh cho PEPE. Khi dự án xác định lại con đường của mình, nó nhằm mục đích đứng vững, đoàn kết và quyết tâm hơn bao giờ hết để nhận ra tiềm năng của mình như một memecoin có giá trị.

Trong khi đó, CoinMarketCap chỉ ra rằng PEPE đang đổi chủ ở mức 0,0000008922 USD. Điều này xảy ra sau khi giá của đồng meme đã giảm hơn 15% trong 24 giờ qua. Hiệu suất tiêu cực hàng ngày này đã đẩy hiệu suất hàng tuần và hàng tháng của PEPE tiến sâu hơn vào vùng đỏ. Sau đó, PEPE giảm 17,18% trong tuần và 32,90% trong tháng. 

Ngoài ra còn có một lượng lớn áp lực bán đã xâm nhập vào biểu đồ giá của PEPE trong suốt ngày giao dịch vừa qua, thể hiện rõ qua khối lượng giao dịch hàng ngày của memecoin tăng 352,74%. Khối lượng giao dịch tăng đột biến này có thể là do các nhà đầu tư đang cố gắng bảo toàn giá trị mà họ đã đầu tư vào PEPE – kết quả là giảm bớt lượng nắm giữ của họ.

Related Posts