Người ảnh hưởng đến tiền điện tử đưa ra cảnh báo về Sam Altman và Worldcoin

0
  • BitBoy Crypto đã đưa ra cảnh báo về người sáng lập OpenAI Sam Altman và dự án Worldcoin của anh ấy.
  • Người có ảnh hưởng về tiền điện tử đã gặp sự cố với việc Worldcoin thu thập dữ liệu sinh trắc học để đổi lấy mã thông báo WLD.
  • Worldcoin trước đây đã bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới giám sát vì việc thu thập dữ liệu gây tranh cãi của nó.

Người có ảnh hưởng về tiền điện tử nổi tiếng BitBoy Crypto hay còn gọi là Ben Armstrong đã đưa ra cảnh báo về Sam Altman và dự án Worldcoin gây tranh cãi của anh ấy. Altman được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT. Liên doanh gần đây nhất của anh ấy, Worldcoin, đã gây chú ý khi cung cấp tiền điện tử cho những người dùng gửi dữ liệu sinh trắc học của họ thông qua quét mống mắt.

Worldcoin đã được Altman ra mắt vào tháng trước và kể từ đó đã gây ra một số tiêu đề cho các hoạt động thu thập dữ liệu đáng ngờ và các cuộc đụng độ với các cơ quan giám sát quyền riêng tư trên khắp thế giới. Bất chấp những lo ngại, Worldcoin đã quản lý để thu hút hơn 2,2 triệu người dùng cho đến nay, với tốc độ được công bố là cứ sau 8 giây lại có một người dùng mới.

BitBoy Crypto nhấn mạnh rằng nhiều cơ quan giám sát dữ liệu và quyền riêng tư đã đặt câu hỏi về hoạt động của Worldcoin. Điều này bao gồm Ủy ban Nationale Informatique & Libertés (CNIL) của Pháp đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc thu thập dữ liệu sinh trắc học được thực hiện bởi dự án tiền điện tử đầy tham vọng của Altman.

Văn phòng Giám sát Bảo vệ Dữ liệu của Bang Bavaria ở Đức trước đây đã tiết lộ rằng họ đã bắt đầu một cuộc điều tra về hoạt động của Worldcoin vào tháng 11 năm ngoái. Cơ quan quản lý được cho là đang làm việc với đối tác Pháp để thăm dò Worldcoin. Cơ quan quản lý bang Bavaria bày tỏ lo ngại về việc thu thập dữ liệu nhạy cảm quy mô lớn của Worldcoin.

Sự phát triển gần đây nhất xảy ra ở Kenya, sau khi các cơ quan thực thi pháp luật Kenya đột kích vào một cơ sở Worldcoin ở thủ đô Nairobi. Cuộc đột kích, được thực hiện dưới sự giám sát của Văn phòng Ủy viên Bảo vệ Dữ liệu, đã dẫn đến việc tịch thu các tài liệu và máy móc được cho là có liên quan đến việc thu thập dữ liệu sinh trắc học. Bộ Nội vụ Kenya trước đây đã ra lệnh cho Worldcoin ngừng hoạt động do những lo ngại về quyền riêng tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here