Nghiên cứu gần đây mô tả Depeg hấp dẫn của Tether USDT vào tháng 8

0
  • Nhà nghiên cứu Kaiko Riyad Carey đã tiết lộ một mô hình giảm giá USDT phức tạp vào tháng 8. 
  • USDT đã trải qua đợt giảm giá nghiêm trọng 98% vào ngày 7 tháng 8, khi stablecoin được giao dịch với mức chiết khấu 2%. 
  • Tính thanh khoản thấp và phí mua lại cao là những yếu tố chính dẫn đến việc phá hủy USDT. 

Một phân tích gần đây được trình bày bởi nhà nghiên cứu Kaiko, Riyad Carey, đã tiết lộ một sự phát triển hấp dẫn trong thế giới stablecoin, cung cấp cái nhìn sâu sắc về mô hình giảm giá phức tạp mà stablecoin lớn nhất USDT đã chứng kiến ​​trong tháng trước. Theo nghiên cứu, USDT của Tether đã trải qua đợt giảm giá nghiêm trọng 98% vào ngày 7 tháng 8, khi stablecoin được giao dịch ở mức chiết khấu khoảng 2% trên hầu hết các sàn giao dịch.

Đầu ngày hôm nay, nhà phân tích đã lên Twitter để thu hút sự chú ý của độc giả về việc giảm giá USDT không được chú ý diễn ra vào tháng 8. Làm rõ sự mơ hồ của độc giả, nhà nghiên cứu đã làm sáng tỏ rằng nền tảng này đã giới thiệu một số liệu mới đánh giá “mức độ nghiêm trọng của việc hạ giá stablecoin”.

 

Theo báo cáo của Kaiko, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 7 tháng 8 (UTC), USDT được giao dịch ở mức giá thấp hơn so với mức giá 1 USD của nó. Nền tảng này giải thích rằng việc gỡ bỏ USDT trong tháng diễn ra sau đợt bán ròng token trị giá 500 triệu USD trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu bao gồm Binance, Uniswap và Huobi.

Nguồn: Kaiko

Mặc dù số liệu mới của Kaiko tạo ra ngưỡng giảm giá duy nhất cho mỗi stablecoin, nhưng phân tích đã xác định rằng USDT có ngưỡng giảm giá nhỏ nhất, trong khi DAI có ngưỡng giảm giá lớn nhất. Đáng chú ý, số liệu này hoạt động dựa trên nguyên tắc rằng các stablecoin có khối lượng giao dịch cao hơn sẽ ít có khả năng bị phá hủy hơn trong khi các stablecoin được giao dịch cao sẽ dễ bị phá hủy hơn.

Trong khi phân tích các xu hướng lịch sử, điều đáng chú ý là việc gỡ bỏ USDT bị ảnh hưởng nhiều bởi một số yếu tố bao gồm tính thanh khoản thấp hơn, phí mua lại và các yêu cầu tối thiểu của Tether đối với nguồn cung USDT. Chứng minh cho lịch sử, việc USDT giảm giá trị vào tháng 8 cũng là kết quả của tính thanh khoản và phí mua lại thấp hơn. Mùa đông tiền điện tử kéo dài cũng là một trong những lý do chính dẫn đến sự mất ổn định của stablecoin và dẫn đến tình trạng giảm giá.

Nhà phân tích gợi ý rằng việc giảm phí mua lại có thể giải quyết được tình thế tiến thoái lưỡng nan phổ biến trong hệ sinh thái USDT. Ông nói thêm rằng khoản lợi nhuận 850 triệu USD được báo cáo trong quý 2 năm 2023 sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc loại bỏ phí mua lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here