Ngân hàng trung ương toàn cầu Gold Holdings đã tăng lên 36.000 tấn vào năm 2021, tăng được phân bổ cho sự suy giảm của đô la

0

Tổng số lượng vàng dự trữ của các ngân hàng trung ương lần đầu tiên đạt mức cao nhất là 36.000 tấn kể từ năm 1990, dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy. Sự gia tăng này theo sau sự tăng trưởng trong báo cáo nắm giữ tài sản của các ngân hàng là 4.500 tấn trong thập kỷ qua.

Dollar’s từ chối một lợi ích cho vàng

Lượng vàng dự trữ của các ngân hàng trung ương tính đến tháng 9 năm 2021 đã tăng lên mức cao mới là 36.000 tấn lần đầu tiên kể từ năm 1990. Theo Hội đồng vàng thế giới (WGC), mức tăng này trong lượng vàng nắm giữ của các ngân hàng trung ương lên 31 -năm năm cao nhất được đưa ra sau khi các tổ chức này bổ sung thành công 4.500 tấn kim loại quý trong thập kỷ qua.

Trong một báo cáo do Nikkei Asia công bố, WGC cho rằng sự ưa thích ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương đối với vàng là do sự suy giảm của đồng đô la Mỹ. Báo cáo giải thích cách thức nới lỏng tiền tệ đáng kể của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã dẫn đến nguồn cung đô la Mỹ tăng lên. Sự gia tăng nguồn cung đô la này đã khiến giá trị của đồng đô la so với vàng giảm mạnh trong thập kỷ qua, báo cáo khẳng định.

Để hỗ trợ giả thuyết rằng các ngân hàng trung ương đang ngày càng lựa chọn vàng, báo cáo chỉ ra Ba Lan, quốc gia có ngân hàng trung ương được cho là đã mua khoảng 100 tấn vàng vào năm 2019. Liên quan đến việc Ngân hàng Quốc gia Ba Lan (NBP) mua vàng. , chủ tịch của tổ chức Adam Glapinski được trích dẫn bởi các báo cáo chỉ ra thực tế là kim loại quý này không liên quan trực tiếp đến nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào và điều này giúp nó có thể chịu đựng tình trạng bất ổn toàn cầu trên thị trường.

Vàng không có rủi ro đối tác

Ngoài việc tương đối miễn nhiễm với những thay đổi dữ dội trên thị trường tài chính, vàng thường được cho là không có rủi ro tín dụng và đối tác. Theo báo cáo, đây là một trong những lý do khiến Hungary tăng dự trữ vàng lên hơn 90 tấn.

Báo cáo cũng gợi ý rằng các ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế mới nổi cũng đang cố gắng hạn chế hoặc giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng USD. Ngoài ra, các ngân hàng trung ương này đang tích trữ vàng dự trữ để hạn chế việc các nền kinh tế tương ứng tiếp xúc với đồng tiền mất giá của họ.

Trước năm 2009, nhiều ngân hàng trung ương thích tăng nắm giữ các tài sản bằng đô la như chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ với số tiền thu được từ việc bán vàng. Tuy nhiên, sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 dẫn đến dòng tiền chảy ra từ trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ, niềm tin vào đồng đô la Mỹ đã giảm xuống, báo cáo cho biết.

Như dữ liệu tháng 9 của WGC cho thấy, vàng một lần nữa trở thành công cụ được các ngân hàng trung ương sử dụng để bảo vệ tài sản của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here