Ngân hàng Trung ương Jamaica cho biết họ đã ‘hoàn thành thành công thí điểm CBDC’

0

Ngân hàng trung ương Jamaica đã hoàn thành thử nghiệm thành công tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của mình, một thông báo từ ngân hàng cho biết. Tuy nhiên, tuyên bố tiết lộ rằng chỉ có một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tham gia vào cuộc thử nghiệm.

Chỉ có một nhà cung cấp thanh toán tham gia vào thí điểm

Ngân hàng Trung ương Jamaica (BOJ) gần đây đã tiết lộ rằng họ đã hoàn thành thử nghiệm thành công đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tuyên bố của BOJ sau khi hoàn thành quá trình chạy thử nghiệm kéo dài 8 tháng bắt đầu vào tháng 5 năm 2021.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày cuối cùng của năm 2021, BOJ tiết lộ rằng chỉ có một tổ chức tham gia thí điểm. Tuyên bố giải thích:

Phạm vi của thí điểm CBDC được giới hạn cho các nhà cung cấp ví cho biết họ sẵn sàng tham gia trong khung thời gian đã lên lịch. Ngân hàng Thương mại Quốc gia [NCB] dựa trên mức độ kinh nghiệm của họ trong Sandbox đã hợp tác với BOJ để kiểm tra phạm vi dịch vụ được cung cấp bằng giải pháp CBDC.

Tuyên bố cũng giải thích rằng sự thành công của dự án thử nghiệm “phụ thuộc vào việc liệu một CBDC cùng với giải pháp công nghệ hỗ trợ có thể được thực hiện thành công ở Jamaica hay không.”

 

Giá trị 230 triệu đô la của CBDC được đúc kết

Tuyên bố tiết lộ rằng ba hoạt động đã được hoàn thành trong giai đoạn thử nghiệm. Hoạt động đầu tiên trong số các hoạt động này là đúc CBDC trị giá 230 triệu đô la “được phát hành cho các tổ chức nhận tiền gửi và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền”. Một ngày sau khi đúc tiền kỹ thuật số vào ngày 9 tháng 8 năm 2021, BOJ tiếp tục phát hành CBDC trị giá 1 triệu đô la để phân phối cho nhân viên của ngân hàng.

Tiếp theo, vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, CBDC trị giá khoảng 5 triệu đô la đã được phát hành cho NCB và đây là lần phát hành CBDC đầu tiên cho một tổ chức nhận tiền gửi ở Jamaica. Sau khi nhận được tiền kỹ thuật số, NCB sau đó đã “tiếp cận thành công 57 khách hàng, bao gồm 4 thương gia nhỏ và 53 người tiêu dùng”.

Lần lượt, 57 khách hàng đã tiếp tục thực hiện các giao dịch trực tiếp, nhận tiền mặt và chuyển tiền mặt qua “37 tài khoản và hoàn thành các giao dịch với các thương gia nhỏ (thợ kim hoàn thủ công địa phương, nhà thiết kế giày dép và cửa hàng thời trang và may mặc) thông qua NCB sự kiện được phản hồi, ‘Chợ trên bãi cỏ’ được tổ chức trước đó vào tháng 12 năm 2021. “

Trong thời gian chờ đợi, tuyên bố cho thấy việc triển khai CBDC trên toàn quốc dự kiến sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2022. Trong giai đoạn này, NCB – nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được ủy quyền duy nhất đã tham gia vào giai đoạn thử nghiệm – “sẽ tiếp tục giới thiệu khách hàng hiện tại và khách hàng mới. ” Đồng thời, hai nhà cung cấp ví khác “sẽ có thể đặt hàng CBDC từ BOJ và phân phối cho khách hàng của họ.”

Các thử nghiệm để xác định khả năng tương tác của các giao dịch giữa khách hàng của các nhà cung cấp ví tham gia khác nhau cũng sẽ được thực hiện trong giai đoạn này, tuyên bố cho biết thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here