Ngân hàng Tinkoff của Nga tham gia không gian tiền điện tử thông qua việc mua lại công ty Thụy Sĩ

0

Ngân hàng neobank Tinkoff của Nga đang gia nhập thế giới tiền điện tử với việc mua cổ phần của Aximetria, một công ty được cấp phép và đăng ký tại Thụy Sĩ, cung cấp cho khách hàng trên khắp thế giới các dịch vụ và giải pháp cho tài sản tài chính kỹ thuật số.

Ngân hàng Tinkoff mua cổ phần ở Aximetria

TCS Group Holding, chủ sở hữu của Ngân hàng Tinkoff của Nga, được cho là đã mua lại cổ phần kiểm soát trong công ty tiền điện tử Aximetria. Con số chính thức vẫn chưa được công bố nhưng theo The Bell, tờ báo đã trích dẫn các nguồn tin thị trường tài chính, Tập đoàn TCS hiện có thể kiểm soát tới 83,2% cổ phần của tổ chức hợp nhất Thụy Sĩ do người Nga thành lập.

Các tài liệu được trích dẫn từ Aximetria tiết lộ rằng vào ngày 9 tháng 11, Tập đoàn TCS đã mua 4.449 cổ phiếu với giá 100 franc Thụy Sĩ (110 USD) mỗi cổ phiếu và tổng vốn cổ phần của công ty lên tới 534.700 franc. Đại diện của nó nói với cổng thông tin rằng các chi tiết của giao dịch sẽ được công bố theo các tiêu chuẩn công bố thông tin đã được thiết lập trong các báo cáo hàng năm của tập đoàn.

Ngân hàng Tinkoff của Nga tham gia không gian tiền điện tử thông qua việc mua lại công ty Thụy Sĩ

“Aximetria sẽ phát triển như một phần của quá trình mở rộng ra quốc tế của Tập đoàn Tinkoff tuân thủ tất cả các yêu cầu của các khu vực pháp lý về sự hiện diện quốc tế,” công ty nói thêm. Trang web của nó xác nhận việc mua lại, lưu ý rằng công ty khởi nghiệp đã là một phần của TCS Group Holding PLC. Nó cũng chỉ ra rằng Aximetria là một trong những công ty đầu tiên nhận được sự cho phép của Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ ( Finma ) để xử lý các giao dịch tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào năm ngoái, Giám đốc điều hành Tập đoàn Tinkoff Oliver Hughes tuyên bố rằng mặc dù các nhà đầu tư muốn bỏ tiền vào tiền điện tử đều có đủ điều kiện và biết phải làm gì, nhưng Ngân hàng Tinkoff không thể cung cấp cho họ những dịch vụ như vậy vì quan điểm của giới tài chính Nga. cơ quan quản lý về vấn đề này. “Hiện tại, chúng tôi không có cơ chế cung cấp sản phẩm này cho họ ở Nga, bởi vì Ngân hàng Trung ương đang có quan điểm rất cứng rắn,” Hughes nhận xét.

Giao dịch được coi là tích cực đối với lĩnh vực tiền điện tử

Bình luận về việc mua lại, Nikita Zuborev, nhà phân tích cấp cao tại công ty tổng hợp trao đổi tiền điện tử Bestchange.ru, nói với cổng tin tức kinh doanh của Nga RBC rằng bất kỳ dòng vốn nào từ thị trường tài chính truyền thống vào không gian tiền điện tử có thể được coi là một yếu tố tích cực trong dài hạn và một đảm bảo nhất định cho sự ổn định và chấp nhận. Ông nhấn mạnh rằng thỏa thuận sẽ mở ra một cánh cổng khác giữa hệ thống tài chính truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử.

Maria Stankevich, giám đốc phát triển của Exmo, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Đông Âu, nhận xét rằng việc mua một công ty khởi nghiệp tiền điện tử của công ty mẹ của Ngân hàng Tinkoff là “thú vị và táo bạo” đối với thị trường Nga. Bà hy vọng khoản đầu tư này sẽ buộc các ngân hàng khác của Nga, như Alfa-Bank chẳng hạn, nghĩ về những cơ hội tương tự.

Ngay cả sau khi thông qua luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, có hiệu lực một năm trước, tiền điện tử và các hoạt động liên quan vẫn chưa được quản lý toàn diện ở Liên bang Nga. Ngân hàng Trung ương Nga vẫn phản đối việc hợp pháp hóa của họ và muốn hạn chế các khoản đầu tư tiền điện tử đối với công dân Nga.

Gần đây, tổ chức ngân hàng nhà nước và lớn nhất của Nga, Sberbank, cũng đã mạo hiểm vào không gian tiền điện tử bằng cách cung cấp quỹ ETF blockchain đầu tiên của đất nước . Công cụ này đã được giới thiệu ra thị trường bất chấp tuyên bố của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina vào tháng 10 nhấn mạnh rằng cơ quan quản lý tiền tệ không sẵn sàng cho phép giao dịch các ETF bitcoin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here