Ngân hàng Anh: Tài sản tiền điện tử Đặt ra Rủi ro ‘Giới hạn’ đối với Sự ổn định của Hệ thống Tài chính Vương quốc Anh

0

Ngân hàng Trung ương Anh nói rằng tài sản tiền điện tử gây ra rủi ro trực tiếp “hạn chế” đối với sự ổn định của hệ thống tài chính của đất nước. “Cryptoasset và các thị trường và dịch vụ liên quan tiếp tục phát triển và phát triển nhanh chóng. Những tài sản như vậy ngày càng được tích hợp vào hệ thống tài chính ”, ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh mô tả.

Tiền điện tử đặt ra rủi ro có giới hạn đối với sự ổn định tài chính của Vương quốc Anh

Ủy ban Chính sách Tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh (FPC) đã xuất bản ấn bản tháng 10 của báo cáo “Ổn định tài chính trong tiêu điểm” vào thứ Sáu.

Ủy ban Chính sách Tài chính có 13 thành viên, sáu trong số đó là nhân viên của Ngân hàng Trung ương Anh, bao gồm thống đốc và bốn phó thống đốc. FPC “xác định, giám sát và thực hiện hành động để loại bỏ hoặc giảm thiểu rủi ro hệ thống nhằm bảo vệ và tăng cường khả năng phục hồi của hệ thống tài chính Vương quốc Anh,” ngân hàng trung ương mô tả.

Ủy ban đã viết:

Cryptoasset và các thị trường và dịch vụ liên quan tiếp tục phát triển và phát triển nhanh chóng. Những tài sản này ngày càng được tích hợp vào hệ thống tài chính. FPC đánh giá rằng rủi ro trực tiếp đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Vương quốc Anh từ tiền điện tử hiện đang bị hạn chế.

“Tuy nhiên, các khuôn khổ quản lý và thực thi pháp luật, cả trong nước và ở cấp độ toàn cầu, cần phải bắt kịp với sự phát triển của các thị trường đang phát triển nhanh này để quản lý rủi ro và duy trì sự tin cậy và tính toàn vẹn rộng rãi hơn trong hệ thống tài chính,” ủy ban nói thêm .

Ủy ban cũng lưu ý rằng họ “sẽ tiếp tục chú ý đến những phát triển, bao gồm mối quan hệ giữa tiền điện tử và hệ thống tài chính của Vương quốc Anh, và do đó tìm cách đảm bảo khả năng chống chịu với những rủi ro hệ thống có thể phát sinh từ những phát triển tiếp theo trong thị trường tiền điện tử”, kết luận:

FPC cho rằng các tổ chức tài chính nên có cách tiếp cận thận trọng và thận trọng đối với bất kỳ việc sử dụng các tài sản này.

Đầu tháng này, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo rằng sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử đặt ra những thách thức mới đối với sự ổn định tài chính, tuyên bố rằng nó có thể “làm giảm khả năng của các ngân hàng trung ương trong việc thực thi chính sách tiền tệ một cách hiệu quả” và “tạo ra rủi ro ổn định tài chính”.

Vào tháng 7, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe nói rằng tiền điện tử không đủ lớn để gây ra rủi ro ổn định tài chính. Phó thống đốc cho biết: “Chúng không có quy mô gây rủi ro về ổn định tài chính và chúng không được kết nối sâu vào hệ thống tài chính thường trực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here