Một đối thủ cạnh tranh sản xuất chất bán dẫn mới đã tham gia vào ngành công nghiệp giàn khoan khai thác Bitcoin ASIC

0

Trong khi các công ty như Microbt, Bitmain, Innosilicon, Strongu, Ebang và Canaan đã thống trị ngôi vương về sản xuất máy khai thác bitcoin dành riêng cho ứng dụng (ASIC), thì một đối thủ mới đã tham gia cuộc cạnh tranh. Một công ty công nghệ tích hợp tương đối ít được biết đến có tên là AGM Group Holdings đã chứng kiến rất nhiều thương vụ mua bán và quan hệ đối tác với ASIC trong thời gian gần đây.

Một công ty bán dẫn tương đối không xác định đã tiết lộ các đơn đặt hàng giàn khoan khai thác Bitcoin lớn

Năm 2021 đã chứng kiến doanh số bán hàng kỷ lục, xét về các giàn khai thác ASIC được bán bởi các nhà sản xuất giàn khai thác bitcoin như Microbt, Bitmain và Canaan. Các hoạt động khai thác ở khắp nơi trên thế giới đã mua hàng nghìn thiết bị khai thác bitcoin từ các công ty này trong năm ngoái.

Nhu cầu về ASIC đã rất cao, nhiều đơn đặt hàng trong năm nay sẽ được giao vào một thời điểm nào đó vào năm 2022. Giờ đây, một đối thủ mới đã tham gia cuộc thi sản xuất giàn khai thác bitcoin ASIC và các thông báo báo chí gần đây nêu chi tiết AGM Group Holdings ( Nasdaq: AGMH ) đang bán rất nhiều sản phẩm khai thác tiền điện tử.

Vào ngày 3 tháng 11, AGM thông báo họ đã “giành được đơn đặt hàng” từ Code Chain New Continent Limited (Chuỗi mã) và sẽ giao 10.000 đơn vị giàn khai thác 100 terahash (TH / s) của mình. Trong khi AGM đã giành được đơn đặt hàng trị giá 65 triệu đô la trong các máy ASIC, các sản phẩm khai thác dự kiến sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối năm 2022. Theo trang web của AGM, công ty bán ba loại máy khai thác bitcoin với nhiều xếp hạng hiệu suất khác nhau.

“[Dòng] KOI Miner C16 [hỗ trợ] khai thác bitcoin, bitcoin cash và các loại tiền điện tử khác. [The] KOI Miner C16 được xây dựng trên một kiến trúc mới sử dụng công nghệ quy trình FinFET N + 1, ” mô tả chi tiết trên trang web của AGM “Năng lực tính toán của toàn bộ máy vượt qua 100TH / s, cao tới 113TH / s, với tốc độ tiêu thụ năng lượng [của] lực lượng tính toán đơn vị giảm xuống thấp nhất là 30J / T.”

Giá trị Cổ phiếu của AGM trên Nasdaq tăng vọt

Với tốc độ 113 TH / s, mô hình KOI Miner C16 S ước tính sẽ thu về 39,92 đô la mỗi ngày với mức tiêu thụ điện là 0,12 đô la cho mỗi kilowatt-giờ (kWh). Nó sẽ cạnh tranh với ba thiết bị khai thác hàng đầu là Microbt Whatsminer M30S ++, Ipollo B2 và Antminer S19 Pro của Bitmain. Chưa có đánh giá nào trực tuyến về máy khai thác dòng KOI Miner C16 của AGM và các máy này chưa được liệt kê trên bảng xếp hạng khả năng sinh lời phần cứng ASIC theo thời gian thực.

Một đối thủ cạnh tranh sản xuất chất bán dẫn mới đã tham gia vào ngành công nghiệp giàn khoan khai thác Bitcoin ASIC

Ngoài thông báo mua vào ngày 3/11, một loạt các phát biểu trên phương tiện truyền thông khác đã được ĐHCĐ công bố trong hai tháng qua. AGM đã công bố “đơn đặt hàng quan trọng đầu tiên” cho 30.000 giàn khai thác vào ngày 13 tháng 10, khi bán các máy khai thác ASIC cho Nowlit Solutions Corp, một dịch vụ chuỗi cung ứng thiết bị tiền tệ kỹ thuật số. Vào ngày 21 tháng 10, AGM đã bán 25.000 máy khai thác ASIC cho Minerva Semiconductor Corp. Ngoài ra, AGM tiết lộ mối quan hệ đối tác với Meten Holding Group, một công ty huấn luyện tiếng Anh được niêm yết tại Nasdaq có trụ sở tại Trung Quốc.

Thông báo hợp tác đã khiến cổ phiếu của Tập đoàn Meten Holding ( Nasdaq: METX) tăng vọt về giá trị, tăng hơn 44% vào ngày 28 tháng 10. Vào ngày đó, METX đã hoán đổi với giá 0,5990 USD / cổ phiếu và hôm nay, METX đang đổi chủ với giá 0,62 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu của AGM trên Nasdaq, AGMH, đã được hoán đổi với giá 11,40 USD / cổ phiếu vào ngày 5 tháng 11 và mỗi cổ phiếu đã tăng 3,771%, hiện được giao dịch với giá 11,83 USD / đơn vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here