McDonald’s bắt đầu chấp nhận Bitcoin và Tether ở Lugano, Thụy Sĩ

0

Plan ₿ Foundation , một sáng kiến ​​chung giữa Thành phố Lugano của Thụy Sĩ và nhà phát hành stablecoin USDT  Tether , đã công bố sự hợp tác với công ty hỗ trợ thanh toán  GoCrypto  để chính thức mang  các khoản thanh toán Bitcoin (BTC) ,  Tether (USDT) và LVGA đến Lugano – cho phép công dân sử dụng ví tại McDonald’s và các cửa hàng bán lẻ khác.

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cryptonews.com , kể từ thứ Ba,

“Thanh toán bằng GoCrypto sẽ có sẵn tại gần một chục thương nhân trên khắp thành phố, bao gồm McDonalds, phòng trưng bày nghệ thuật, v.v.”

Người dùng có thể sử dụng ví của họ tại những nơi này để thanh toán bằng Bitcoin Lightning Network , USDT và mã thông báo thanh toán địa phương LVGA, trong khi thành phố sẽ nỗ lực để thu hút nhiều doanh nghiệp hơn trong 25 ngày tới, thông báo cho biết.

Đến cuối năm 2023, Plan ₿ Foundation đặt mục tiêu cho phép hơn 2.500 thương gia chấp nhận ba loại tiền tệ này.

Trong thời gian chờ đợi, họ dự kiến ​​sẽ phục vụ hơn 2.000 khách hàng tại Diễn đàn Plan ₿ sắp tới, một hội nghị bitcoin sẽ được tổ chức vào ngày 28-29 tháng 10 tại Lugano.

Một đoạn video ngắn đã được chia sẻ trên Twitter, cho thấy một người đặt thức ăn trên ki-ốt kỹ thuật số của McDonald’s và thanh toán đơn hàng bằng BTC tại quầy đăng ký bằng một ứng dụng di động.

Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ (CTO) của Tether, được trích dẫn trong thông báo mới nhất nói rằng Lugano và Tether đã ký một biên bản ghi nhớ vào đầu năm nay để khởi động “một sự hợp tác chiến lược thông qua một số sáng kiến”. Điều này bao gồm việc giúp các doanh nghiệp địa phương tích hợp các dịch vụ thanh toán hiện có của họ với “các loại tiền ổn định được phép và Bitcoin”.

Ardoino đã nói rằng,

“Chúng tôi đã làm việc cùng nhau để đảm bảo cơ sở hạ tầng công nghệ được cung cấp để hỗ trợ điều này và hôm nay chúng tôi theo dõi tất cả những công việc khó khăn đó đã thành hiện thực.”

Trở lại vào tháng 3, như đã báo cáo , Ardoino cho biết trong một sự kiện do các quan chức thành phố Lugano tổ chức rằng Bitcoin và Tether sẽ trở thành “đấu thầu hợp pháp trên thực tế” ở thành phố phía nam Thụy Sĩ khi nó hợp tác với Tether để trở thành “Thủ đô Bitcoin của Châu Âu”.

Một số sản phẩm và dịch vụ được nêu bật vào thời điểm đó, mà công dân có thể thanh toán bằng tiền điện tử, bao gồm tất cả các dịch vụ công, thuế thành phố cá nhân và doanh nghiệp, phí cấp giấy tờ tùy thân và hộ chiếu, phí nhập tịch, học phí tại các trường công lập và tiền thuê nhà cho các không gian sự kiện.

USDT và LVGA sẽ được sử dụng trên  blockchain Đa giác  ( MATIC ), trong khi Lightning Network dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng Bitcoin, CTO nói thêm.

Ngoài ra, hai quỹ đã được thành lập: một quỹ đầu tư cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và một quỹ khuyến khích áp dụng giữa các doanh nghiệp trong thành phố.

Mục tiêu của Plan ₿ là mở rộng quy mô áp dụng Bitcoin và stablecoin trên khắp Lugano và “đẩy nhanh việc sử dụng và tận dụng công nghệ Bitcoin làm nền tảng để chuyển đổi cơ sở hạ tầng tài chính của thành phố”, thông báo mới nhất cho biết:

“Từ các giao dịch nhỏ với các thương gia địa phương đến những nỗ lực lớn hơn – chẳng hạn như nộp thuế hàng năm – blockchain sẽ đóng vai trò là nền tảng cho các trao đổi tài chính của thành phố.”

Trong khi đó, Tether tiết lộ chi tiết mới về việc nắm giữ tài sản dự trữ của họ vào thứ Hai. Ardoino cho biết trong một tweet rằng 58,1% tài sản hỗ trợ cho stablecoin USDT phổ biến hiện nay là Kho bạc Hoa Kỳ, còn được gọi là t-bill.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here