Mất điện ở vùng Irkutsk của Nga do những người thợ đào tại nhà

0

Người Nga khai thác tiền điện tử trong nhà của họ đã bị đổ lỗi cho các vấn đề với nguồn cung cấp điện ở Irkutsk. Tình trạng mất điện đã trở thành hiện tượng thường xuyên xảy ra ở khu vực có tỷ lệ điện thấp nhất ở Nga. Năng lượng hộ gia đình được trợ cấp đã biến khai thác mỏ thành một nguồn thu nhập của nhiều người dân địa phương.

Mức tiêu thụ điện tăng vọt giữa sự lan rộng của hoạt động khai thác tiền điện tử tại nhà ở Irkutsk

Các nhà điều hành lưới điện ở Irkutsk đã phải đối phó với tình trạng mất điện ngày càng nhiều. Khu vực và thành phố đang có mức tiêu thụ điện tăng lên đáng kể gây quá tải cho mạng lưới phân phối. Các quan chức địa phương cho rằng điều này là do những người khai thác tiền điện tử khai thác tiền kỹ thuật số trong căn hộ, tầng hầm và nhà để xe của họ.

Để thoát khỏi tình trạng ngày càng trầm trọng, họ hiện đang đề xuất một loạt các biện pháp để giải quyết những thách thức. Các nhà chức trách muốn nâng cấp năng lực của mạng lưới phân phối ở Irkutsk Oblast, đưa ra mức thuế cao hơn cho các thợ đào tiền điện tử và thiết lập các nền tảng đặc biệt để tổ chức các hoạt động của họ, nhật báo kinh doanh Nga Kommersant đưa tin.

Vào tháng 12, nhiều khu vực khác nhau của Irkutsk đã trải qua sự cố ngừng hoạt động theo kế hoạch hoặc khẩn cấp, ấn phẩm tiết lộ. Kể từ tháng 6, áp lực lưới điện tại các khu dân cư đã tăng mạnh, công ty điện lực địa phương cho biết.

“Mặc dù thời tiết ấm áp trong tháng 11, nhưng lượng tải tăng gần 40% so với năm ngoái. Công ty Irkutsk Electric Grid Company ( IESC ) giải thích, tải trọng đáng kể trên mạng lưới điện và số lần mất điện ngày càng tăng có liên quan đến hoạt động của các thợ mỏ Tính toán của nó cho thấy tiêu thụ ở thành phố Irkutsk đã tăng 108% trong cả năm 2021.

IESC nhấn mạnh rằng việc đúc tiền xu rất tốn năng lượng vì thiết bị hoạt động suốt ngày đêm. Các kỹ sư cảnh báo rằng mạng lưới điện hiện có ở các thị trấn và thành phố không được thiết kế cho tải “công nghiệp” liên tục mà phần cứng khai thác tạo ra. Công ty đã buộc phải cắt nguồn cung cấp ở nhiều khu vực để thay cầu chì và lắp đặt đường dây điện có công suất lớn hơn.

Hơn 1.100 trường hợp khai thác tiền điện tử ‘Grey’ được đăng ký vào năm 2021

Các công ty tiện ích trong khu vực đang cố gắng xác định vị trí các cơ sở khai thác chịu trách nhiệm cho việc tiêu thụ tăng đột biến. Irkutskenergosbyt thông báo : “Tại Irkutsk, 21 cơ sở lắp đặt điện bị nghi ngờ khai thác tiền điện tử đã được xác định… Thiết bị khai thác được lắp đặt trên ban công, trong khuôn viên nhà ở và tầng hầm của các tòa nhà chung cư,” Irkutskenergosbyt thông báo.

Trong các cuộc đột kích, các thanh tra viên đã tìm thấy hơn 1.100 trường hợp khai thác cái gọi là khai thác “ xám ” ở Irkutsk Oblast vào năm 2021. Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng tiện ích Irkutskenergosbyt đã đệ trình 85 vụ kiện chống lại những người liên quan đến khai thác tiền điện tử tại nhà với tổng số tiền yêu cầu bồi thường là 73,3 triệu. rúp (hơn $ 980,000). Nó đã thắng chín phiên tòa mà từ đó nó dự kiến sẽ nhận được 18,7 triệu rúp (250.000 USD) tiền bồi thường.

Vào tháng 12, chính phủ liên bang ở Moscow đã cho phép chính quyền ở các khu vực của Nga xác định độc lập giá điện địa phương cho người dân. Biện pháp này dự kiến sẽ làm tăng chi phí khai thác tiền điện tử nghiệp dư. Điện gia dụng được trợ cấp ở Nga thường được sử dụng để đúc tiền kỹ thuật số tại nhà.

Irkutsk, vốn được mệnh danh là thủ đô khai khoáng của Nga, có mức giá thấp nhất trong nước, chỉ 0,86 rúp (0,01 USD) / kWh khi mức giá trung bình ở Nga cao gấp 6 lần. Các quan chức ở Moscow và các khu vực như Irkutsk ngày càng kêu gọi công nhận hoạt động khai thác mỏ là một hoạt động kinh doanh, đưa ra mức giá điện cao hơn cho những người khai thác và đánh thuế họ. Một nhóm làm việc tại Duma Quốc gia đang thảo luận về các đề xuất quy định cho lĩnh vực này và các hoạt động khác liên quan đến tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here