Mastercard đang tìm cách kiếm tiền điện tử theo cách thanh toán hàng ngày

0

Gã khổng lồ thanh toán Mastercard tin rằng tài sản tiền điện tử có tiềm năng biến đổi cơ sở hạ tầng tài chính, vạch ra năm lĩnh vực chính có thể giúp “biến tiền điện tử thành một cách thanh toán hàng ngày”.

Tuy nhiên, để đạt được điều này, chúng ta cần tập hợp những công nghệ, ngân hàng, fintech và tiền điện tử tốt nhất, Raj Dhamodharan, phó chủ tịch điều hành của Digital Asset và Blockchain Products & Digital Partnerships tại Mastercard,  cho biết  trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư. 

Dhamodharan cho biết, “một ngày nào đó sẽ sớm thôi” chúng tôi sẽ có thể chi tiêu tiền điện tử một cách liền mạch như thanh toán thẻ không tiếp xúc, nhưng điều đó sẽ yêu cầu phát triển trong ít nhất năm lĩnh vực chính. 

Ngay từ đầu, cần có thẻ tiền điện tử, loại thẻ này sẽ hoạt động như một cầu nối giữa các dịch vụ tài chính hiện có và thị trường tiền điện tử. Mastercard lưu ý rằng họ đã công bố hàng chục chương trình thẻ tiền điện tử, trong đó đáng chú ý nhất là sự  hợp tác với Gemini  để tung ra thẻ tín dụng trả phần thưởng bằng tiền điện tử cho người dùng Hoa Kỳ.

Đáng chú ý, đối thủ của Mastercard là Visa cũng đã công bố một số thẻ tín dụng liên kết tiền điện tử cho đến nay trong năm nay. Mới tuần trước, công ty  đã hợp tác với FTX  để cung cấp thẻ ghi nợ tiền điện tử ở 40 quốc gia khác nhau, tập trung vào Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Á. 

Thứ hai, Mastercard lưu ý rằng cần có nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau cho các công ty tiền điện tử. Công ty lưu ý rằng họ đã mở rộng dịch vụ tư vấn của mình để bao gồm cả tiền điện tử “để giúp các nhà phát hành thẻ tuân thủ các quy định và đánh giá hồ sơ rủi ro của các giao dịch tiền điện tử.”

Lĩnh vực quan trọng thứ ba là giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi tiền điện tử của họ sang fiat để thực hiện thanh toán. Các công ty có thể làm điều này bằng cách hợp tác với một số công ty tập trung vào tiền điện tử hàng đầu, như Paxos và Circle.

Dhamodharan cho biết: “Một cách quan trọng để mở rộng sự lựa chọn cho mọi người là đưa một số tài sản kỹ thuật số được Mastercard chấp thuận vào mạng của chúng tôi, một kế hoạch mà chúng tôi đã công bố vào năm ngoái sẽ tiếp tục được tiến hành”, Dhamodharan nói, lưu ý rằng lĩnh vực quan trọng thứ tư là đưa một số tiền điện tử vào mạng của họ. 

Cuối cùng, Dhamodharan đã đề cập đến tầm quan trọng của NFT và Metaverse trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Ông cho biết gã khổng lồ thanh toán đang làm việc trên quan hệ đối tác để hỗ trợ NFT và metaverse.

Vào tháng 1, Mastercard  đã hợp tác  với Coinbase để làm cho việc mua NFT trở nên đơn giản như “mua một chiếc áo phông hoặc vỏ cà phê trên một trang web thương mại điện tử.” Và hiện tại, công ty đang làm việc để mang lại những khả năng tương tự cho tám thị trường NFT khác, Dhamodharan cho biết. 

Ông kết luận: “Chúng tôi rất vui mừng được ưu tiên những lĩnh vực cốt lõi này để giúp mọi người tiếp cận nhiều hơn với hệ sinh thái tiền điện tử và giúp nó tiếp tục đổi mới và phát triển. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here