Maker DAO nộp đề xuất khẩn cấp giải quyết ảnh hưởng 3,1 tỷ USDC

0

Theo một bài đăng trên diễn đàn từ Maker DAO, nhà phát hành stablecoin DAI được neo bằng đô la Mỹ, vào ngày 11 tháng XNUMX, công ty đã yêu cầu một “đề xuất điều hành khẩn cấp để giảm thiểu rủi ro cho giao thức.” Maker nói rằng họ sở hữu nhiều tài sản thế chấp “tiếp xúc với rủi ro đuôi USDC” trong bối cảnh việc tháo gỡ bất thường của stablecoin USD Coin (USDC) bắt đầu vào ngày 10 tháng XNUMX. Maker DAO hiện sở hữuhơn 3,1 tỷ USDC tài sản thế chấp hỗ trợ stablecoin DAI của mình.

Thứ nhất, Maker đề xuất giảm trần nợ của các tài sản thế chấp của UNIV2USDCETH-A, UNIV2DAIUSDC-A, GUNIV3DAIUSDC1-A và GUNIV3DAIUSDC2-A xuống còn 0 DAI. Tiếp theo, Maker muốn giảm giới hạn đúc hàng ngày của mô-đun ổn định chốt USDC của mình từ 950 triệu DAI xuống 250 triệu DAI và tăng phí từ 0% lên 1% để ngăn chặn “bán phá giá quá mức USDC”. Một mô-đun stablecoin khác, GUSD, cũng sẽ thấy giới hạn đúc hàng ngày của nó giảm từ 50 triệu DAI xuống còn 10 triệu DAI nếu đề xuất được thông qua.

Maker cũng muốn loại bỏ toàn bộ khả năng tiếp xúc với các giao thức tài chính phi tập trung Curve và Aave. Theo Maker, Curve “sử dụng mức giá cố định 1 đô la cho USDC”, điều này “có nguy cơ tích lũy nợ xấu và có khả năng ngân hàng hoạt động với tình trạng mất khả năng thanh toán của thị trường xếp tầng nếu giá thị trường của USDC giảm đáng kể so với yếu tố tài sản thế chấp hiện tại. ” Mặc dù Aave không sở hữu những rủi ro như vậy, tuy nhiên Maker vẫn tuyên bố rằng “phần thưởng rủi ro tổng thể của họ khi gửi tiền vào D3M là không thuận lợi trong điều kiện hiện tại.”

Cuối cùng, Maker đề xuất tăng trần nợ của giao thức lên stablecoin USDP do Paxos phát hành từ 450 triệu DAI lên 1 tỷ. Công ty đã viết:

“Paxos có tài sản dự trữ tương đối mạnh hơn so với các stablecoin tập trung có sẵn khác, bao gồm chủ yếu là tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ, các thỏa thuận mua lại ngược được thế chấp bằng trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Họ phải đối mặt với khả năng suy giảm tương đối thấp hơn so với các stablecoin có sẵn khác “
Vào ngày 10 tháng 3.3, USDC đã từ bỏ đồng đô la Mỹ sau khi công ty phát hành của nó, Circle, tiết lộ rằng họ có số tiền trị giá XNUMX tỷ đô la để thế chấp stablecoin bị mắc kẹt tại Ngân hàng Thung lũng Silicon hiện không còn tồn tại. Tại thời điểm công bố, USDC hiện đang giao dịch ở mức 0,9025 USD. Trước tin tức, stablecoin DAI cũng đã tăng lên 0,9235 đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here