Luật sư của SEC nói rằng vụ kiện Ripple có thể dẫn đến kháng cáo và phán quyết có thể bị lật ngược

0

Vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 7, các luật sư của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã sử dụng một trường hợp thực thi đang diễn ra khác để xem trước cơ quan có thể kháng cáo một số phán quyết trong trường hợp Ripple Labs vào tuần trước.

“Với tất cả sự tôn trọng, những phần này của Ripple là những quyết định sai lầm và tòa án này không nên tuân theo chúng,” luật sư của SEC lập luận trong một hồ sơ đệ trình vào thứ Sáu với Thẩm phán quận Hoa Kỳ Jed Rakoff cho Quận phía Nam của New York. Các bình luận được đưa ra trong bối cảnh cơ quan này đang kiện Terraform Labs và cựu CEO Do Kwon.

“Các nhân viên của SEC đang xem xét nhiều cách khác nhau để xem xét thêm và có ý định đề nghị SEC tìm kiếm sự xem xét như vậy,” các luật sư tiếp tục.

Hồ sơ cho thấy rằng một phần trong phán quyết của Ripple đã xác định rằng việc bán XRP “đặt giá thầu mù” hoặc “có lập trình” cho các bên thứ ba không đáp ứng tất cả các tiêu chí cho việc chào bán chứng khoán có thể sẽ bị kháng cáo. Nếu các luật sư không tin rằng ủy ban sẽ quyết định kháng cáo, họ sẽ không yêu cầu thẩm phán bỏ qua phán quyết và ủy ban phải bỏ phiếu về vụ kiện.

Một thẩm phán khác trong cùng tòa án trong vụ Terraform và Do Kwon đã đưa ra phán quyết của Ripple, điều này sẽ được coi là tiền lệ liên quan đến vụ việc trừ khi SEC kháng cáo phán quyết.

Một phần trong phán quyết của Ripple đi ngược lại quan điểm của SEC rằng việc bán XRP cấu thành các đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp đã được đưa vào một vụ kiện dân sự đang diễn ra bởi các luật sư của Terraform và Kwon, những người đã lập luận trong hồ sơ hôm thứ Ba rằng vụ kiện chống lại họ nên bị bác bỏ vì phán quyết của Ripple, mà họ gọi là “chết người” đối với các lập luận của SEC chống lại họ.

SEC đã đưa ra một lập luận tương tự cho rằng việc bán mã thông báo này là bất hợp pháp, mặc dù họ cũng cáo buộc Terraform và Kwon lừa đảo hoàn toàn 40 tỷ đô la, một khoản phí không được đưa ra trong trường hợp Ripple.

Nhưng các luật sư của SEC đã diễn tập các lập luận của họ và nếu ủy ban lưỡng đảng chấp thuận kháng cáo, điều mà có khả năng sẽ xảy ra, thì họ sẽ hủy bỏ phần phán quyết của Ripple đã chống lại họ.

Các luật sư của SEC đã viết thư cho tòa án trong vụ kiện Terraform đang diễn ra rằng thẩm phán trong vụ Ripple “đã kết luận chính xác rằng các tuyên bố công khai rộng rãi của bị cáo chào mời XRP đã mang lại cho người mua tổ chức một kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận từ những nỗ lực của Ripple.” Nhưng họ lập luận rằng “kết quả tương tự sẽ xảy ra đối với người mua bán lẻ. Thay vào đó, Ripple phân biệt một cách giả tạo giữa kỳ vọng của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tinh vi, biến cuộc điều tra của nhà đầu tư hợp pháp của Howey thành một cuộc điều tra chủ quan và lật đổ lý do cơ bản trong trường hợp của Howey và các trường hợp khác.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here