Luật pháp về tiền điện tử của Ấn Độ sẽ ‘khác biệt và duy nhất’, Nhà lập pháp nói

0

Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Tài chính của Ấn Độ giải thích rằng luật pháp về tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ “khác biệt và duy nhất”. Anh ấy nói thêm, “Chúng tôi phải cân bằng giữa sự ổn định và tăng trưởng nhưng chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử này”.

Nhà làm luật cung cấp bản cập nhật về pháp luật tiền điện tử

Jayant Sinha, một nhà lập pháp của Đảng Bharatiya Janata cầm quyền, đã nói về luật pháp tiền điện tử của Ấn Độ hôm thứ Tư tại một sự kiện được tổ chức bởi Hội đồng Tài sản Blockchain và Tiền điện tử (BACC) của Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI).

Sinha, chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Tài chính của Ấn Độ, giải thích rằng Ấn Độ không thể áp dụng các chính sách tiền điện tử được sử dụng trong các nền kinh tế tiên tiến vì quốc gia này vẫn chưa có đủ khả năng chuyển đổi tài khoản vốn. Ông làm rõ rằng các chính sách tiền điện tử của Ấn Độ sẽ không tuân theo Hoa Kỳ, Nhật Bản hoặc El Salvador, quốc gia đã thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin trong tuần này.

Nhà làm luật nói rõ:

Giải pháp của chúng tôi sẽ phải khác biệt và độc đáo đơn giản vì hoàn cảnh đặc biệt của chúng tôi. Chúng tôi phải cân bằng giữa sự ổn định và tăng trưởng nhưng chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử này.

Hơn nữa, ông lưu ý rằng ủy ban sẽ xem xét luật pháp tiền điện tử có lưu ý đến an ninh quốc gia, nói thêm: “Chúng tôi phải rất thận trọng về những gì xảy ra với các tài sản tiền điện tử và tiền điện tử này. Việc sử dụng các loại công cụ tiền điện tử này để tài trợ cho khủng bố và cho các mối đe dọa an ninh trong nước là điều mà chúng tôi phải lưu tâm ”.

Vào thứ Ba, một cựu phó thống đốc của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), R. Gandhi, nói rằng tiền điện tử phải được quy định như một tài sản hoặc hàng hóa ở Ấn Độ và được điều chỉnh bởi các luật hiện hành. Anh ấy giải thích rằng “Một khi tiền điện tử được chấp nhận, các quy tắc quản lý các sàn giao dịch hàng hóa có thể được áp dụng và tiền xu có thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ,” Bloomberg chuyển tải và trích lời anh ấy, “Sau đó, tự động mọi người có thể bắt đầu mua, bán và nắm giữ. ”

Theo một báo cáo gần đây , chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch điều chỉnh tài sản tiền điện tử như hàng hóa và theo các trường hợp sử dụng. Trước đây, đã có báo cáo về việc chính phủ có kế hoạch cấm tất cả các loại tiền điện tử như bitcoin, chỉ cho phép các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) do RBI phát hành. Trong khi đó, ngân hàng trung ương đang có kế hoạch công bố một mô hình đồng rupee kỹ thuật số vào cuối năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here