Lỗi phức hợp nền tảng Defi cho phép người dùng yêu cầu 88 triệu đô la bằng token

0

Compound, một trong những giao thức defi nhãn hiệu trên chuỗi khối Ethereum, đang gặp một lỗi cho phép người dùng lấy lại số lượng lớn bất thường của mã thông báo gốc của nó. Vấn đề là do việc thực hiện một đề xuất sửa đổi hợp đồng trao mã thông báo cho người dùng. Người sáng lập Compound Labs Robert Leshner tuyên bố rằng tiền của người dùng vẫn an toàn và lỗi sẽ phải đợi bảy ngày để được vá do các chính sách của nền tảng.

Lượt truy cập tổng hợp có lỗi phân phối

Compound, một trong những nền tảng tài chính phi tập trung hàng đầu được xây dựng trên nền tảng Ethereum, đang gặp phải một lỗi cho phép người dùng yêu cầu nhiều comp, mã thông báo gốc của giao thức, hơn những gì họ thường có thể làm. Lỗi này là một sản phẩm của việc áp dụng đề xuất quản trị 062, đã sửa đổi mối quan hệ trong đó các token comp được trao.

Theo Robert Leshner, người sáng lập Compound Labs, đây là kết quả của đoạn mã cho đề xuất được viết bởi một thành viên cộng đồng, được các thành viên cộng đồng khác hỗ trợ trong quá trình này. Về điều này, Leshner nói :

Đây là cơ hội lớn nhất và cũng là rủi ro lớn nhất đối với một giao thức phi tập trung – rằng một quá trình phát triển mở cho phép một lỗi xâm nhập vào quá trình sản xuất.

Tác động của lỗi này chỉ giới hạn trong hợp đồng có sẵn trong hợp đồng thông minh của trình biên dịch, khoảng 280.000 comp, trị giá 88 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Thiếu sự sửa chữa nhanh chóng dẫn đến thất vọng

Do các quy trình quản trị và các chính sách áp dụng quản trị thay đổi đối với nền tảng, không có cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng cho vấn đề này. Mỗi đề xuất quản trị cần ít nhất bảy ngày để được thông qua, phê duyệt và áp dụng. Tuy nhiên, đề xuất 063, do một số thành viên cộng đồng đưa ra, sẽ vô hiệu hóa khả năng xác nhận quyền sở hữu cho đến khi lỗi được giải quyết.

Leshner đã cố gắng cảnh báo các thành viên cộng đồng rằng, nếu phần lớn số tài sản được xác nhận quyền sở hữu không được trả lại, anh ta sẽ báo cáo cho IRS dưới dạng thu nhập, đồng thời tiết lộ danh tính của họ trong quá trình này. Điều này đã gây ra sự náo động gần như toàn cầu từ những người dùng Compound, những người đã đặt câu hỏi về giao thức phi tập trung thực sự như thế nào.

Cuối cùng thì Lesher cũng ủng hộ lời khẳng định này, tuyên bố:

Tôi đang cố gắng làm bất cứ điều gì có thể để giúp cộng đồng lấy lại một số COMP của nó và đây là một cách tiếp cận / tweet có đầu óc. Đó là vào tôi.

Compound đang điều chỉnh đề nghị của mình để lôi kéo các tổ chức sử dụng dịch vụ của mình. Công ty đã công bố ra mắt một dịch vụ có tên là Kho bạc vào tháng 6, được thiết kế để cung cấp cơ hội lợi nhuận ổn định cho các tổ chức trong không gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here