Lời nói dối ‘Nắm giữ các tỷ phú có trách nhiệm giải trình’ – Truyền thông, Người kiểm tra sự thật công nghệ lớn gây hiểu lầm về đề xuất thuế của Biden

0

Các công dân và tổ chức tài chính Hoa Kỳ lo ngại về mục tiêu của chính quyền Biden trong việc yêu cầu các ngân hàng báo cáo với Sở Thuế vụ (IRS) tổng dòng tiền vào tài khoản ngân hàng của khách hàng hàng năm vượt quá 600 đô la. Các phương tiện truyền thông chính thống đang đưa tin và một nhóm người kiểm tra thực tế của Big Tech đã nói rằng một số nhà lập pháp đang hiểu sai đề xuất.

Đề xuất thuế 600 đô la của Cơ quan quản lý Biden phản ánh cuộc tranh luận nóng bỏng và cái gọi là kiểm tra sự thật

Vào tháng 5, có báo cáo rằng IRS của Biden đã lên kế hoạch bổ sung thêm nhân viên và tập trung vào trao đổi tiền điện tử. Các tài khoản bắt nguồn từ một báo cáo của Bộ Ngân khố và các quan chức của bộ này dự đoán rằng trong thập kỷ tới, nó có thể thu được 700 tỷ đô la từ những người vi phạm thuế. Thập kỷ tiếp theo sau đó, Bộ Tài chính dự kiến kế hoạch thu về 1,6 nghìn tỷ đô la, và tổ chức Liên bang tin rằng những ước tính đó là thận trọng. Tại thời điểm viết bài, đề xuất thuế được mệnh danh là “ Chương trình nghị sự tuân thủ thuế theo kế hoạch gia đình Mỹ ” vẫn đang được tranh luận.

 

Có rất nhiều sự nhầm lẫn xung quanh đề xuất này và nếu người dùng đăng về nó trên Facebook, thông thường một người kiểm tra xác thực được chỉ định cho bài đăng cho rằng các nhà lập pháp đang hiểu sai quy tắc. Nguồn cấp tin tức của Twitter cho biết điều tương tự như nó tuyên bố những người hoài nghi đang kết hợp các định nghĩa của đề xuất với nỗ lực nói rằng IRS có thể xem tất cả các giao dịch trên 600 đô la.

Tờ Wall Street Journal giải thích : “Phần lớn số tiền [được tạo ra từ kế hoạch cưỡng chế thuế] – 460 tỷ đô la – sẽ đến từ phần lớn thứ hai “Kế hoạch đó làm tăng khả năng của chính phủ trong việc nhìn thấy một điểm mù hiện tại – thu nhập kinh doanh khi không có xác minh độc lập với IRS, cũng như đối với tiền lương mà các mẫu W-2 dành cho người lao động và chính phủ. Các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ được yêu cầu báo cáo dòng tiền vào và ra từ tài khoản mỗi năm, bắt đầu từ năm 2023 ”.

 

Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính, đã thúc giục các nhà lập pháp đồng ý về đề xuất của IRS. “Có rất nhiều gian lận thuế và gian lận đang diễn ra,” Yellen giải thích với phóng viên Norah O’Donnell của CBS. Hơn nữa, Yellen lưu ý rằng yêu cầu mới đối với các tổ chức tài chính “hoàn toàn không phải là cách” để chính phủ can thiệp vào các vấn đề tài chính của những người Mỹ bình thường.

Nhà hoạt động Liberty đặt câu hỏi: ‘Tại sao IRS được phép xem bất kỳ giao dịch ngân hàng nào của tôi mà không có bảo đảm?’

Yellen và Biden đã liên tục nhấn mạnh rằng mục tiêu là để tầng lớp tỷ phú của Mỹ có trách nhiệm giải trình. Trong khi đó, có một số tiếng nói lớn tiếng giải thích rằng đề xuất này là xâm phạm.

“Cho dù đó là 600 đô la hay 10.000 đô la, IRS KHÔNG có doanh nghiệp nào giám sát tài khoản ngân hàng của bạn,” Thượng nghị sĩ Michael Rulli đã tweet vào ngày 15 tháng 10. “Mặc dù thực tế, không quan trọng nếu đó là 600 đô la hay 60.000 đô la – tại sao IRS được phép xem BẤT KỲ giao dịch ngân hàng của tôi mà không có lệnh? ” nhà hoạt động tự do Naomi Mathew cho biết một ngày trước đó. Một hồ sơ Twitter khác “Juliesbac” đã thốt lên:

Chúng ta nên hoàn toàn lật ngược kịch bản vào cơ hội này. IRS không những không thể xem xét các giao dịch 600 đô la. Họ cần phải bị cấm hoàn toàn xem xét bất kỳ giao dịch nào mà không có trát đòi hầu tòa. Họ phục vụ chúng tôi. Chúng tôi không phục vụ họ.

Người đồng tổ chức chương trình phát sóng “Breaking Points,” Saagar Enjeti, nói rằng “IRS có khả năng kiểm tra một người nào đó kiếm được ít hơn 25.000 người so với một người trong top 1% cao hơn gấp 3 lần. Đề xuất 600 đô la sẽ chỉ mang lại cho họ nhiều đạn dược hơn nữa để săn đuổi những người Mỹ thuộc tầng lớp lao động. “

 

Nancy Pelosi cho biết đề xuất thuế 600 đô la để được đưa vào dự luật hòa giải, dòng ‘Giữ các tỷ phú có trách nhiệm giải trình’ được coi là một trò hề

Trong khi đó, bà Nancy Pelosi giải thích rằng các nhà lập pháp đảng Dân chủ có kế hoạch ủng hộ đề xuất thuế của Biden. Pelosi cho biết khái niệm thực thi thuế mới sẽ được đưa vào Dự luật hòa giải.

“Có, có những lo ngại rằng một số người có nhưng nếu mọi người vi phạm pháp luật và không nộp thuế, một cách để theo dõi họ là thông qua biện pháp ngân hàng,” Pelosi nói với truyền thông tuần trước.

 

Một nhà báo chuyên mục chính trị từ The Hill, Joe Concha, đã nói với 113.000 người theo dõi Twitter của mình rằng dòng “giữ các tỷ phú có trách nhiệm” mà Yellen và những người khác đang nói “sẽ chiến thắng [lời nói dối] của năm.” Trong khi đó, có nhiều người chỉ đơn giản là khinh miệt chính phủ về đề xuất mới vì các quy tắc tài chính luôn bị giới thượng lưu phá vỡ.

Một cá nhân cho biết: “Không thể ngừng suy nghĩ về việc IRS muốn biết tôi đang làm gì với 600 đô la trong khi các giấy tờ Pandora phơi bày nền kinh tế bóng tối và hành vi trốn thuế của các tỷ phú,” một cá nhân cho biết hôm thứ Tư tuần trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here