Lời khuyên của tỷ phú giàu thứ ba Mexico: Đầu tư vào Bitcoin, tránh xa đô la, Euro

0

Tỷ phú giàu thứ ba Mexico đã khuyến cáo mọi người tránh xa các loại tiền tệ fiat, như đồng đô la và đồng euro, và đầu tư vào bitcoin. Ông gọi fiat là “tiền giả làm bằng giấy và dối trá,” ông nhấn mạnh rằng “các ngân hàng trung ương đang in nhiều tiền hơn bao giờ hết”.

Ricardo Salinas Pliego khuyến nghị đầu tư vào Bitcoin, nói tránh tiền Fiat

Tỷ phú giàu thứ ba Mexico, Ricardo Salinas Pliego, đã đưa ra một số lời khuyên hôm thứ Sáu trong một video mà ông đăng trên Twitter để chúc những người theo dõi của mình có những kỳ nghỉ vui vẻ. Salinas là người sáng lập và chủ tịch của Grupo Salinas, một nhóm các công ty có lợi ích về viễn thông, truyền thông, dịch vụ tài chính và cửa hàng bán lẻ. Theo danh sách tỷ phú của Forbes, giá trị tài sản ròng của ông hiện là 13 tỷ USD.

Một trong ba lời khuyên mà ông đưa ra liên quan đến bitcoin và các ngân hàng trung ương. Tỷ phú nói:

Tránh xa tiền fiat. Đồng đô la, đồng euro, đồng yên hoặc peso – chúng đều là một câu chuyện giống nhau. Đó là tiền giả làm bằng giấy và dối trá. Các ngân hàng trung ương đang in nhiều tiền hơn bao giờ hết. Đầu tư vào bitcoin.

Đây không phải là lần đầu tiên Salinas khuyên mọi người mua bitcoin. Vào tháng 11, tỷ phú đã tweet “Hãy mua bitcoin ngay bây giờ ” với lý do rằng Hoa Kỳ đang “ngày càng trông giống bất kỳ quốc gia thế giới thứ ba vô trách nhiệm nào khác.” Anh ấy cũng đăng một biểu đồ cho thấy những gì anh ấy mô tả là “quy mô của việc tạo ra tiền giả”.

Vào tháng 6, anh ấy đã công bố kế hoạch để ngân hàng của mình chấp nhận BTC . “Tôi khuyên bạn nên sử dụng bitcoin và tôi và ngân hàng của tôi đang làm việc để trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận bitcoin,” anh ấy đã tweet. Ông cũng tin rằng “Bitcoin là vàng mới”, lưu ý rằng nó “dễ di chuyển hơn nhiều”.

Vào tháng 12, Salinas thông báo rằng chuỗi bán lẻ của ông, Grupo Elektra , nhà bán lẻ hàng đầu ở Mỹ Latinh, đã bắt đầu chấp nhận bitcoin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here