Kiểm kê dự án sinh thái Conflux: CNY ngoài khơi đột phá

0

Với khả năng suy thoái của nền kinh tế Mỹ, các chính sách quản lý thắt chặt và sự chấp nhận mạnh mẽ của Hồng Kông đối với Web3 tạo thành một sự tương phản hoàn toàn, người nước ngoài đã hướng đà tăng trưởng của Crypto đến thị trường Trung Quốc và các nhà đầu tư do Hồng Kông đại diện, và thậm chí còn hét lên khẩu hiệu “Trung Quốc lâu dài”. Từ một lần cố gắng che giấu “đội ngũ Trung Quốc” đến nay tích cực thể hiện tiếng Trung để nâng cao cảm giác thân thuộc, nhiều dự án đã hoàn thành việc chuyển đổi 180° từ bản sắc nước ngoài sang bản sắc trong nước chỉ sau một đêm.

Conflux, tập trung vào blockchain của Trung Quốc, đã đạt được sự hợp tác chiến lược với các công ty lớn trong nước như Xiaohongshu và China Telecom, đồng thời kết hợp với môi trường chính sách trong nước để tạo thành một hệ sinh thái thu thập kỹ thuật số độc đáo mà các chuỗi khác không có. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các dự án sinh thái Conflux.

Thông thạo (https://fluentwallet.com/)

Được Conflux hỗ trợ và đề xuất chính thức, ví có sẵn cho người dùng dưới dạng plugin cho các trình duyệt Chrome, FireFox và Edge. Fluent hỗ trợ các chuỗi EVM bao gồm Conflux eSpace, Ethereum, v.v. Người dùng có thể sử dụng Conflux Core và eSpace để chuyển và lưu trữ tài sản trong ví mở rộng. Ngoài ra, Fluent còn hỗ trợ ví HD và ví cứng.

AnyWeb(https://anyweb.cc/)

AnyWeb là một ví tài sản blockchain được thiết kế cho thói quen sử dụng của người dùng Trung Quốc, hỗ trợ quản lý tài sản NFT tiêu chuẩn, ứng dụng, H5 di động, applet và chuỗi Conflux. AnyWeb không có chức năng liên quan đến Token, tên thật trên chuỗi và được lưu trữ bằng mã hóa đám mây ví nóng và hỗ trợ truy cập liền mạch SDK chính thức.

Defi

Swappi(https://app.swappi.io/#/swap)

Swappi là DEX được sử dụng phổ biến nhất trên chuỗi Conflux, cho phép người dùng truy cập vào các tính năng hoán đổi, thanh khoản, đặt cọc, xổ số và Launchpad, hỗ trợ 15 tài sản bao gồm BNB, ETH, WBTC, USDC, CFX và 19 LP khai thác thanh khoản như CFX-ETH, CFX-USDT, CFX-WBTC, CFX-USDC. Swappi đã ra mắt Governance Token PPI cũng như Genesis Pass NFT, cung cấp cho chủ sở hữu khả năng đưa vào danh sách trắng, đủ điều kiện airdrop cho các dự án Conflux eSpace khác và các lợi ích khác. Theo DeFiLlama, Swappi TVL hiện tại là khoảng 12 triệu USD, tương đương 82% TVL toàn chuỗi Conflux.

Moonswap(https://moonswap.fi/)

Moonswap là DEX lớn thứ hai trên Conflux, được hỗ trợ bởi Conflux Network và giao thức tài sản chuỗi chéo ShuttleFlow, đồng thời không sử dụng Gas do người dùng trả tiền, được trả tiền bởi hợp đồng Conflux thay mặt cho nó. Dự án hoàn toàn hướng đến cộng đồng và hiện đang hỗ trợ một loạt các tài sản FT và NFT từ ERC20, CRC20, ERC721 và ERC1155. Người dùng có thể hoán đổi và cung cấp thanh khoản trên nền tảng cũng như giao dịch và đấu giá NFT trên Conflux. Ngoài ra, Moonswap cung cấp một hệ thống quản trị nơi người dùng cộng đồng nắm giữ Mã thông báo không thể giao dịch XGenesis có thể bỏ phiếu để tham gia và XGenesis được trao đổi bởi Genesis NFT, Believer NFT, Dreamer NFT, Aspirant NFT, Resonator NFT hoặc Idealist NFT.

Nucleon(https://www.nucleon.space/#/data/stake)

Nucleon là giải pháp đặt cọc thanh khoản của Conflux PoS cho phép người dùng đặt cọc CFX mà không cần khóa tài sản hoặc duy trì cơ sở hạ tầng. Khi người dùng đặt cọc bằng cách sử dụng nền tảng, họ sẽ nhận được tỷ lệ xCFX 1: 1 (đại diện cho CFX mà họ đã đặt cược). xCFX giúp người dùng kiếm được doanh thu và phần thưởng cho vay, đồng thời số dư được cập nhật hàng ngày để phản ánh phần thưởng cổ phần CFX. Nucleon tính phí người dùng đặt cọc 10% số tiền đặt cọc dưới dạng phí dịch vụ. Nucleon đã ra mắt NUT Token, cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về các đề xuất sử dụng quỹ ngân quỹ. Hiện có hơn 12 triệu CFX được đặt cược vào Nucleon, trị giá hơn 6.8 triệu đô la, với APY là khoảng 18.7%.

Goledo(https://www.goledo.cash/)

Goledo là một giao thức cho vay Fork Aave. Doanh thu của nền tảng được tạo ra từ chênh lệch lãi suất cho khoản vay và phí cho vay chớp nhoáng, trong đó 50% được phân bổ cho những người đặt cọc GOL và người dùng khóa, và nửa còn lại được chuyển đến kho bạc Goledo. Ngoài ra, không giống như các cổ phần không có thời gian khóa, người dùng GOL bị khóa sẽ có thời gian khóa ba tháng, ngoài việc tận hưởng doanh thu của nền tảng, họ sẽ phải đối mặt với hình phạt 50% nếu rút tiền sớm, sẽ được phân phối cho những người dùng khác của GOL bị khóa.

Stablecoin

CNHC(https://www.cnhc.to/)

CNHC (CNH Coin) là một stablecoin được gắn với CNY theo tỷ lệ 1: 1 và hiện có sẵn trên Conflux và Ethereum. Dự trữ tiền tệ fiat của CNHC Group được bảo vệ bởi một quỹ tín thác được cấp phép do một ngân hàng giám sát được quốc tế công nhận nắm giữ và dự trữ nhân dân tệ ở nước ngoài của CNHC thường xuyên được xem xét bởi một công ty kiểm toán độc lập. Tuy nhiên, vì lý do tuân thủ, CNHC không cung cấp dịch vụ cho người dùng ở Trung Quốc đại lục. Ngoài Conflux, các đối tác của CNHC bao gồm Circle và KuCoin.

Bảo hiểm

INS3(https://conflux.ins3.insure/#/ins3/overall)

INS3 là nhà cung cấp bảo hiểm và bảo hiểm chuỗi chéo phi tập trung, sử dụng mô hình sáng tạo “DeFi + NFT + oracle + cross-chain” để cung cấp cho người dùng bảo hiểm kinh doanh CDS, dự án trong cơ chế hoàn trả thông qua máy tiên tri và cách trò chơi công bằng của người dùng để đạt được phán quyết hoàn trả tự động. Người dùng có thể mua dịch vụ bảo hiểm trên Conflux, Ethereum, HECO, BSC và Polygon. Trên Conflux, INS3 bảo vệ khoảng 25,000 đô la tài sản.

Cầu

ShuttleFlow(https://shuttleflow.io/)

ShuttleFlow hỗ trợ chuỗi chéo tài sản bằng cách sử dụng Conflux làm cầu nối chuyển tiếp, hỗ trợ Fluent hoặc MetaMask. ShuttleFlow hiện hỗ trợ 49 tài sản như ETH, LINK, USDC, v.v. trên sáu mạng bao gồm Conflux, BSC, Ethereum, Bitcoin, HECO và OKExChain.

NFT & Bộ sưu tập kỹ thuật số

taopai 淘派(https://www.taopainft.com/)

Taopai là một nền tảng giải pháp Web3 và metaverse được ươm tạo nội bộ bởi Viện nghiên cứu Blockchain Thượng Hải Shutu, dựa trên Conflux, bao gồm công nghệ cơ bản blockchain, nền tảng phát hành và giao dịch NFT, tích hợp sinh thái Web3, công nghệ ảo metaverse, v.v. Vào ngày 11 tháng 2022 năm XNUMX, nền tảng thương mại và phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số Taopai đã chính thức ra mắt và đã hợp tác phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số như phiên bản Q cá nhân của Xu Mengtao, nhà vô địch Olympic mùa đông, loạt phim “Shang Food” và truyện tranh quốc gia về “Aotu ‘World”. Ngoài ra, Taopai cũng đã phát hành một loạt ảnh chụp đầu do AI tạo ra của “Roast Boy’s Friends (烤仔的朋友)”, xuất hiện trên trang bìa của Xinmin Weekly.

BoheMints 薄盒Bạc hà(https://mintstech.cn/)

BoheMints cung cấp các giải pháp blockchain mô-đun có thể tùy chỉnh hệ thống Saas thu thập kỹ thuật số cho các doanh nghiệp để giúp họ quản lý các nền tảng thu thập kỹ thuật số của riêng mình; Ngoài ra, BoheMints cũng cung cấp tổng hợp tài nguyên thương hiệu để giúp các thương hiệu phân phối bộ sưu tập kỹ thuật số của họ. Trước đó, BoheMints đã hợp tác với Jay Chou để tạo ra “Jay Chou Limited Collection Demo Space”, trong đó có 5 bộ sưu tập kỹ thuật số nhạc demo như “Celadon” và “Love in front of the Western Yuan”.

Shuangjing 双镜(http://www.shuangjingbowu.cn/)

Shuangjing là nhà cung cấp giải pháp thu thập kỹ thuật số một cửa với nền tảng phân phối bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng mình, Bảo tàng Shuangjing, có thể cung cấp cho chủ dự án các giải pháp phân phối ở nhiều chế độ khác nhau, chẳng hạn như thu gom, hộp mù và airdrop. Hiện tại, Shuangjing đã hợp tác lâu dài với nhiều bảo tàng trong nước như Bảo tàng Lâm nghiệp, Bảo tàng Nam Kinh và các dự án di sản phi công lập quốc gia khác, và đã phát hành loạt đá quý Hoàng gia Bắc Kinh như “Khắc kim loại” và “Thêu Bắc Kinh”. Ngoài ra, Shuangjing cũng đã tạo ra hình ảnh IP kỹ thuật số độc đáo của mình, dòng Zebao, được sử dụng làm linh vật của Shuangjing và thâm nhập vào việc phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số và hoạt động cộng đồng (hình đại diện, gói biểu tượng cảm xúc, đồ chơi nghệ thuật).

Bộ sưu tập kỹ thuật số tuân thủ của Trung Quốc đại lục

Conflux đã làm việc với một số thương hiệu Web2 về bộ sưu tập kỹ thuật số / NFT (xem bên dưới). Đồng sáng lập Conflux Yuanjie Zhang cho biết vào tháng 8 năm ngoái rằng hiện có hơn 3 triệu bộ sưu tập kỹ thuật số do Conflux phát hành, hơn 300 triệu người dùng duy nhất và hơn <> IP thương hiệu được phục vụ, bao gồm một số thương hiệu nội địa nổi tiếng như Akiyip, Jiefang Daily và Mahua FunAge.

(https://123cfx.com/#NFT)

Tên miền

Conflux Name Service(https://app.web3verse.space/)

“tên người dùng web3” là một hệ thống tên người dùng dựa trên Conflux. Lô tên người dùng .web3 đầu tiên được hỗ trợ bởi Anyweb, ConfluxScan, Fluent, heyfoo, Shuhe 数盒, Shaila 晒啦, Meta Name, Qukuaijimu 区块积木, Taopai 淘派, v.v. Hiện đang mở để đăng ký 5 và hơn 5 chữ số tên người dùng, chi phí là ¥ 30 một năm, có thể được thanh toán thông qua mã Alipay; tiếp theo sẽ dần dần mở ra để đăng ký dưới 5 chữ số tên người dùng, hiện chỉ mở cửa cho thị trường Trung Quốc đại lục.

Xã hội

Yuxian Discoverse 宇现 Discoverse(https://forum.conflux.fun/t/149-discoverse/17299)

Discoverse Yuxian sẽ xây dựng lớp dịch vụ dữ liệu phi tập trung của riêng mình trên Conflux thích ứng với giao thức SBT và cung cấp dịch vụ mở và phân tích dữ liệu bằng cách tổng hợp dữ liệu SBT từ nhiều chuỗi. MVP của dự án dự kiến sẽ hoạt động vào tháng 5 năm nay, bao gồm ứng dụng H<>, APP và trang web chính thức, sẽ hỗ trợ ký ngang hàng, phát hành và phá hủy bốn loại thông tin đăng nhập linh hồn và tạo cộng đồng người dùng hạt giống.

CaTalk(https://forum.conflux.fun/t/148-conflux-did-web3/16947)

CaTalk được định vị là một cộng đồng Web3 dựa trên Conflux DID. Người dùng sẽ có các thuộc tính danh tính mới trên chuỗi, chẳng hạn như NFT tài sản kỹ thuật số, danh tính kỹ thuật số SBT, v.v. Dựa trên danh tính mới sẽ tạo ra một liên kết xã hội mới và nhóm có cùng danh tính sẽ trở thành hình thức xã hội quan trọng, CaTalk sẽ xây dựng lại nhóm này trên cơ sở DID. Hiện tại, CaTalk đã xây dựng nền tảng phát hành NFT/bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng mình, Chaomiao, và có kế hoạch hợp tác với 50 dự án thu thập kỹ thuật số trong nước trong tương lai gần để thiết lập trò chuyện nhóm chủ dự án và cải thiện hơn nữa các dịch vụ cơ bản và chi tiết chức năng của nền tảng với trò chuyện nhóm + chủ đề là cốt lõi.

Metaverse

Mossai Metaverse (https://www.mossai.com/)

MOSSAI Metaverse phát huy khẩu hiệu thương hiệu của metaverse xanh bền vững, đó là tạo ra các hòn đảo toàn cầu (bao gồm cả các đảo biến mất) thành các đảo NFT thông qua AI. Metaverse Mossai có ba hệ sinh thái đảo chính, đó là Đảo bản địa, Đảo Lay Flat và Đảo Emergent, mỗi hệ sinh thái là một hợp đồng thông minh riêng biệt. Metaverse Mossai cũng chứa MOSSAIians – Soul Binding Alter Ego SBA, Crypto Meta Jellyfish NFG, Emergent Future City (căn hộ, cửa hàng, v.v.) và các hệ sinh thái khác. Hiện tại, các công ty hoặc cá nhân như Amazon Cloud Technology, Zebra China, Space Culture và nghệ sĩ Tan En đang ở trong metaverse Mossai.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here