Kịch bản nào cho Bitcoin

0

Cập nhật tình hình thị trường:

Bitcoin hiện tại giảm do tình hình chung của thị trường hiện tại đang giao dịch vùng giá 35.800$

Lý do thị trường tài chính giảm không chỉ riêng thị trường crypto mà còn các thị trường khác vì lý do cuộc họp của FED đề nghị tăng lãi suất sớm hơn dự định vào 2022 ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư.

Trong một bản tin được xuất bản vào thứ Tư, EQUOS, một công ty dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số, đã mô tả động thái giảm giá ban đầu đối với các tài sản rủi ro

EQUOS viết: 
“Bitcoin và cổ phiếu có thể sẽ tương quan với nhau thông qua sự hỗn loạn, trước khi thực tế xảy ra: Lạm phát có khả năng chứng kiến bitcoin vượt trội hơn chứng khoán”.

Khi đại dịch diễn ra, FED đã giảm lãi xuất về âm để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế. Bên cạnh đó hàng loạt gói cứu trợ từ thời Tổng thổng Donal Trump đến Joe Biden lên tới con số 9000 tỷ đô.

Việc in tiền ồ ạt như vậy khiến cho lạm phát tăng cao và dẫn đến siêu chu kỳ tăng giá trên tất cả các thị trường như: chứng khoán, vàng, crypto, bất động sản,..

Các nhà đầu tư lo ngại trong dài hạn về tình hình tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng đến tình hình chung của thị trường. Vì khi được vay với lãi suất rẻ người dân Mỹ sẽ chi tiêu nhiêu hơn, lượng tiền đổ vào thị trường tài chính cũng nhiều hơn.

Bên cạnh đó tình hình dịch bệnh ở Mỹ đã khống chế được và dự tình đến giữa 2022 khả năng sẽ khống chế được dịch.

FED hàng tháng vẫn in 120 tỷ đô để hộ trợ thị trường và người dân Mỹ, điều này chứng minh 1 điều là free lunch vẫn còn và lạm phát vẫn đang tăng cao thì dài hạn các thị trường tài chính vẫn tiếp tục tăng giá dù cho hàng loạt tin xấu đang được tung vào thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here