[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửKhông có quốc gia phát triển nào cấm tiền điện tử, Người...

Không có quốc gia phát triển nào cấm tiền điện tử, Người sáng lập Telegram Pavel Durov cảnh báo Nga

Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn tin Telegram, đã chỉ trích đề xuất của Ngân hàng Trung ương Nga về việc áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với một loạt hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Durov nói rằng động thái như vậy sẽ kìm hãm sự phát triển công nghệ cao và đuổi các chuyên gia blockchain đi.

Durov lên tiếng chống lại việc Ngân hàng Trung ương Nga thúc đẩy lệnh cấm tiền điện tử

Lệnh cấm tiền điện tử do Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đề xuất sẽ phá hủy một số lĩnh vực công nghệ cao và châm ngòi cho các chuyên gia CNTT, Pavel Durov, người đứng sau người đưa tin phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử, Telegram, đã dự đoán. Doanh nhân người Nga cũng cảnh báo rằng chính sách hạn chế sẽ cản trở sự phát triển của blockchain. Trong một bài đăng trên Telegram , Durov tuyên bố:

Không có quốc gia phát triển nào cấm tiền điện tử. Lý do: lệnh cấm như vậy chắc chắn sẽ làm chậm sự phát triển của các công nghệ blockchain nói chung. Những công nghệ này cải thiện hiệu quả và an toàn của nhiều hoạt động của con người, từ tài chính đến nghệ thuật.

Durov nhấn mạnh rằng các giải pháp dựa trên sổ cái phân tán và sử dụng tiền điện tử làm đơn vị tài khoản, đang thay thế những gì ông mô tả là “hệ thống tài chính tập trung lỗi thời của nửa sau thế kỷ 20”.

Ông chỉ ra rằng các nước láng giềng của Nga, từ Ukraine đến Uzbekistan , đang theo bước các quốc gia phát triển và áp dụng các luật tiến bộ cho không gian blockchain vì họ không muốn đứng ngoài lề của tiến bộ công nghệ và kinh tế.

Thứ Năm vừa qua, CBR đã xuất bản một bài báo tham vấn nêu chi tiết quan điểm toàn diện của họ về tương lai của tiền điện tử ở Nga. Cơ quan quản lý đề xuất việc cấm một loạt các hoạt động tiền điện tử, bao gồm cả việc lưu hành, trao đổi và khai thác tự do tiền kỹ thuật số.

Không có quốc gia phát triển nào cấm tiền điện tử, Người sáng lập Telegram Pavel Durov cảnh báo Nga

Pavel Durov lưu ý rằng Nga hiện là một trong những nước dẫn đầu về số lượng chuyên gia có trình độ cao trong ngành công nghiệp blockchain. Ông nói thêm: “Các quy định chu đáo sẽ cho phép quốc gia cân bằng sự phân bổ lực lượng trong hệ thống tài chính quốc tế và trở thành một trong những người chơi chính trong nền kinh tế mới.

 

Durov thừa nhận rằng bất kỳ cơ quan tài chính nào cũng muốn điều chỉnh việc lưu thông tiền điện tử. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng lệnh cấm hoàn toàn, chẳng hạn như lệnh cấm do Ngân hàng Trung ương Nga khuyến nghị, không có khả năng ngăn chặn những người chơi vô đạo đức trong khi nó đe dọa chấm dứt các dự án tiền điện tử hợp pháp của Nga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật