Khối lượng tiền điện tử trên các sàn giao dịch Ấn Độ giảm hơn 70% sau quy tắc TDS 1%

0

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đã đạt hơn 70% kể từ khi bắt đầu áp dụng quy tắc TDS 1%.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử trên WazirX, ZebPay và CoinDCX giảm 70% trở lên

Theo báo cáo của The Economic Times, sau khi bắt đầu áp dụng quy tắc TDS 1%, khối lượng giao dịch hối đoái ở Ấn Độ đã giảm xuống.

TDS ở đây là viết tắt của “thuế được khấu trừ tại nguồn.” Quy tắc TDS 1% đã có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 yêu cầu người gửi bất kỳ loại giao dịch tiền điện tử nào ở Ấn Độ phải trả 1% tổng số tiền dưới dạng thuế.

Đây là một phần của một loạt luật quy định về tài sản kỹ thuật số gây tranh cãi đã được thông qua tại quốc gia này vào đầu năm nay.

Trở lại vào tháng 4, một luật quy định rằng 30% thu nhập đến từ các giao dịch tiền điện tử phải được thanh toán khi thuế có hiệu lực. Sau đó, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ấn Độ đã phản ứng với mức giảm khoảng 40-80%. Vào ngày 12 của tháng đó, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch đã đạt mức thấp nhất trong sáu tháng.

Giờ đây, quy tắc TDS trực tuyến có nghĩa là khối lượng giao dịch đã giảm hơn 70% trên nhiều sàn giao dịch từ ngày 30 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7.

WazirX thuộc sở hữu của Binance , một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất trong nước, đã giảm mạnh khoảng 82%. CoinDCX đã quan sát thấy mức giảm gần 70%, trong khi ZebPay chứng kiến ​​mức giảm khoảng 76%.

Tuy nhiên, phó chủ tịch WazirX Rajagopal Menon lập luận rằng vẫn còn quá sớm để dự đoán tác động của quy tắc này và mọi thứ sẽ được hiểu rõ hơn vào tuần thứ 2 của tháng này.

Menon cho biết thêm, “đã có sự sụt giảm trong giao dịch trong toàn ngành khi các nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ và có thể có một đợt giảm nữa khi các nhà giao dịch thấy vốn của họ bị khóa trong khi giao dịch trên các sàn giao dịch của Ấn Độ tuân thủ KYC.”

Theo Thời báo Kinh tế, một số người trong ngành dự đoán khối lượng giao dịch sẽ tiếp tục giảm do môi trường thị trường giá xuống hiện tại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here