Kế hoạch ngân sách của Biden sẽ đóng lỗ hổng thu hoạch lỗ hổng thuế tiền điện tử

0

Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ công bố đề xuất ngân sách của mình vào thứ Năm.

Ngân sách đề xuất của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, dự kiến được công bố vào thứ Năm, sẽ bao gồm một điều khoản để kết thúc việc thu hoạch lỗ thuế đối với các giao dịch tiền điện tử.

Một quan chức Nhà Trắng xác nhận rằng ngân sách sẽ bao gồm một điều khoản thuế nhằm giảm giao dịch bán hàng rửa của các nhà đầu tư tiền điện tử. Hiện tại, các nhà đầu tư có thể bán bất kỳ loại tiền điện tử nào khi thua lỗ, yêu cầu khoản lỗ trên thuế của họ và sau đó mua lại cùng một số lượng và loại tiền điện tử.

Theo Wall Street Journal, điều khoản này dự kiến sẽ tăng thêm 24 tỷ USD.

Ngân sách đề xuất của tổng thống sẽ đưa ra các ưu tiên tài khóa của ông. Các quan chức Nhà Trắng nói với Tạp chí Journal rằng kế hoạch này sẽ làm giảm thâm hụt của Mỹ xuống 3 nghìn tỷ USD trong 10 năm tới.

Bất kỳ ngân sách nào cũng cần được thông qua Hạ viện và Thượng viện trước khi đến bàn làm việc của tổng thống để xin chữ ký của ông.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Washington nhằm bịt “lỗ hổng” này – các nhà lập pháp đã đưa ra một dự luật vào cuối năm 2021 tương tự sẽ ngăn các nhà đầu tư tuyên bố thua lỗ chỉ để mua lại cùng một loại tiền điện tử một lần nữa.

Nhóm của tổng thống đã thông qua một phần luật liên quan đến thuế tiền điện tử thành luật; vào năm 2021, Khung cơ sở hạ tầng lưỡng đảng, sau này trở thành Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng, bao gồm một điều khoản thuế gây tranh cãi sẽ áp đặt các quy tắc báo cáo nhất định đối với các nhà môi giới tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền điện tử. Định nghĩa về “nhà môi giới” được nhiều người trong ngành cho là quá rộng, đến mức các thợ đào và các loại thực thể khác không trực tiếp tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch hoặc thu thập dữ liệu cá nhân từ những người thực hiện giao dịch có thể được coi là nhà môi giới.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng họ sẽ định nghĩa thuật ngữ môi giới hẹp hơn, mặc dù họ vẫn chưa công bố hướng dẫn chính thức về vấn đề này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here