Immunefi, Trail of Bits và Solana Foundation tiết lộ thử nghiệm Rekt

0

Immunefi, một nền tảng bảo mật tiền thưởng lỗi, Trail of Bits, một công ty an ninh mạng và Solana Foundation đã ra mắt ‘Thử nghiệm Rekt’ . Sáng kiến ​​này được giới thiệu là một tiêu chuẩn bảo mật web3 được thiết kế để đảm bảo rằng các dự án web3 duy trì mức hiệu suất bảo mật tối thiểu.

Theo thông tin chi tiết từ thông cáo báo chí, Rekt Test là một công cụ đánh giá bảo mật mở rộng, cung cấp một bảng câu hỏi có cấu trúc để hướng dẫn các dự án web3 đánh giá các biện pháp bảo mật của họ. Thông tin chi tiết tiết lộ rằng đánh giá bao gồm bảy khía cạnh bảo mật quan trọng: vai trò và tài liệu hệ thống, quản lý khóa và kiểm soát truy cập, ứng phó sự cố và quản lý khủng hoảng, bảo mật nhóm và nhân sự, bảo mật và kiểm tra mã, cùng các khía cạnh khác.

Thông cáo báo chí cũng đề cập rằng bằng cách hoàn thành Thử nghiệm Rekt, người dùng và nhà đầu tư sẽ có được những hiểu biết có giá trị về chất lượng bảo mật của dự án, trao quyền cho họ đưa ra quyết định sáng suốt trước khi tham gia. Ngoài ra, sáng kiến ​​này được đưa ra để giải quyết nhu cầu cấp thiết nhằm bảo vệ chống lại các mối đe dọa tiềm tàng do những kẻ tấn công tìm cách khai thác các lỗ hổng mã, đánh cắp khóa cá nhân và các chiến thuật kỹ thuật xã hội gây ra.

Việc phát triển Thử nghiệm Rekt được thực hiện bởi một nhóm chuyên gia bảo mật web3, bao gồm những cá nhân đáng chú ý như Mitchell Amador, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Immunefi; Dan Guido, đồng sáng lập và CEO của Trail of Bits.

Ngoài ra, Lee Mount, người đứng đầu EulerSwap tại Euler Finance; Shahar Madar, người đứng đầu các sản phẩm bảo mật tại Fireblocks; và các đại diện từ Ribbit Capital đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nó. Dự án cũng được hưởng lợi từ sự hợp tác với Fireblocks và Ribbit Capital.

“Thử nghiệm Rekt là một tiêu chuẩn quan trọng để đảm bảo rằng các dự án web3 đang hoạt động ở mức hiệu suất bảo mật cơ bản tối thiểu,” ông Mitchell Amador cho biết, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp bảo mật chủ động trong việc ngăn ngừa những tổn thất không cần thiết do hành vi trộm cắp khóa cá nhân và kỹ thuật xã hội.

Immunefi gần đây đã công bố một báo cáo cho biết hơn 3,9 tỷ đô la đã bị mất do hack và lừa đảo trong hệ sinh thái Web3 vào năm ngoái. Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng không gian Web3 được định giá hơn 934 tỷ USD vào năm 2022. Điều này đặc biệt thu hút tin tặc, những kẻ nhận thấy việc khai thác các giao thức khác nhau là sinh lợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here