Hashrate Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại – Điều này có ý nghĩa gì đối với giá BTC?

0

Tổng hashrate trên mạng Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Ba, mặc dù giá bitcoin liên tục thấp. Sự gia tăng có thể là một dấu hiệu cho thấy các thợ đào hiện đang lạc quan hơn về giá bitcoin.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, tổng hashrate trong tuần này đạt 241,88 Ehash / s, tăng đáng kể so với mức thấp nhất của năm nay từ đầu tháng 1 là 168,2 Ehash / s.

Mức cao nhất mọi thời đại đã đạt được khi xem xét dữ liệu trên cơ sở trung bình động 7 ngày, một cách thường được sử dụng để làm phẳng các biến động ngắn hạn trong hashrate trên mạng Bitcoin.

Hashrate là thước đo sức mạnh tính toán dành riêng cho việc khai thác Bitcoin và bảo mật mạng. Do đó, tỷ lệ băm ngày càng tăng có nghĩa là ngày càng có nhiều máy khai thác trực tuyến, điều này có thể báo hiệu sự lạc quan ngày càng tăng của các thợ đào về giá bitcoin trong tương lai.

Sự gia tăng của hashrate là đáng chú ý vì giá bitcoin phần lớn có xu hướng thấp hơn trong năm nay và vẫn bị mắc kẹt trong vùng hợp nhất giữa gần 18.000 đô la và 25.000 đô la kể từ giữa tháng 6 năm nay.

Đỉnh trước đó của hashrate là vào giữa tháng 6, khi tổng hashrate đạt 231,4 Ehash / s trên cơ sở trung bình động 7 ngày. Kể từ đó, chỉ số chính có xu hướng thấp hơn cho đến khi chạm đáy vào giữa tháng 7 ở khoảng 190 Ehash / s.

Kể từ khi Trung Quốc đàn áp tất cả các hình thức khai thác tiền điện tử vào năm ngoái, mạng lưới Bitcoin đã chứng kiến ​​sự di cư lớn của những người khai thác ra khỏi Trung Quốc và đến Mỹ và những nơi khác được chào đón nhiều hơn.

Theo số liệu từ đầu năm nay từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF), Mỹ có tỷ lệ băm lớn nhất với 37,8%. Tuy nhiên, điều thú vị là Trung Quốc vẫn là một trung tâm chính cho việc khai thác Bitcoin, với 21,1% hashrate toàn cầu.

Vào tháng 10 năm ngoái, các nhà nghiên cứu tại CCAF lần đầu tiên báo cáo rằng Mỹ đã trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất , tiếp theo là Kazakhstan và Nga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here