Hàng triệu cư dân Hoa Kỳ có thể nhận được séc kích thích mới trị giá lên đến $ 1,050

0

Hàng triệu người nộp thuế ở California sẽ nhận được hàng trăm đô la tiền mặt để giúp bù đắp giá nhiên liệu cao và các mặt hàng khác theo một thỏa thuận ngân sách được công bố hôm Chủ nhật bởi các nhà lãnh đạo lập pháp và Thống đốc Gavin Newsom.

Kế hoạch này sẽ trả lại một phần thặng dư ngân sách trị giá 97 tỷ đô la kỷ lục của California cho người nộp thuế dưới hình thức thanh toán giá xăng và giảm lạm phát lên tới 1.050 đô la.

Thống đốc Newsom và các nhà lãnh đạo lập pháp vẫn đang đàm phán về ngân sách nhà nước vào thứ Sáu, với các cuộc đàm phán kéo dài đến cuối tuần. Cả hai bên đã đồng ý với một khuôn khổ sử dụng hệ thống ba cấp cho các khoản giảm giá, một phần của đề xuất ngân sách rộng hơn từ 2022-23 bao gồm chi khoảng 300 tỷ đô la cho giáo dục, chăm sóc trẻ em, giáo dục đại học, dịch vụ y tế, các dự án cơ sở hạ tầng và hơn thế nữa.

Nói chung, mọi người càng kiếm được ít tiền hơn trong một năm, thì họ sẽ nhận được nhiều tiền hơn từ nhà nước để giảm lạm phát. Đây là bảng phân tích các khoản thanh toán được đề xuất.

Người nộp thuế sẽ nhận được bao nhiêu tiền?

Theo thỏa thuận đạt được vào cuối tuần qua, người đóng thuế sẽ nhận được các khoản thanh toán 350 đô la, 250 đô la và 200 đô la, tùy thuộc vào mức thu nhập. Một khoản thanh toán bổ sung với cùng số lượng sẽ được phát hành nếu có ít nhất một người phụ thuộc.

Bậc Nhất bao gồm những người khai thuế đơn lẻ có thu nhập lên đến 75.000 đô la và những người khai thuế chung có thu nhập lên đến 150.000 đô la. Kế hoạch sẽ cung cấp $ 350 cho mỗi người nộp thuế, cộng thêm $ 350 nếu người nộp thuế có ít nhất một người phụ thuộc. Một phụ huynh đơn thân có ít nhất một lần phụ thuộc sẽ nhận được 700 đô la. Những người khai thác chung không có người phụ thuộc cũng sẽ nhận được 700 đô la. Một cặp vợ chồng có một người phụ thuộc sẽ nhận được $ 1,050.

Bậc thứ hai bao gồm những người đóng thuế có thu nhập trên Bậc thứ nhất, nhưng dưới $ 125,000 đối với những người khai thác đơn lẻ và $ 250,000 đối với những người khai thác chung. Kế hoạch sẽ cung cấp cho những người ở cấp này 250 đô la cho mỗi người nộp thuế, cộng thêm 250 đô la nếu người nộp thuế có ít nhất một người phụ thuộc. Một phụ huynh độc thân sẽ nhận được $ 500, cũng như những người khai thác chung không có người phụ thuộc. Những người khai thác chung với ít nhất một người phụ thuộc sẽ nhận được $ 750.

Bậc thứ ba bao gồm những người khai thuế có thu nhập trên Bậc thứ hai, nhưng dưới 250.000 đô la cho những người khai thuế đơn lẻ và 500.000 đô la cho những người khai thuế chung. Những người tập tin đơn lẻ và những người tập tin chung không có người phụ thuộc sẽ nhận được 200 đô la. Một phụ huynh độc thân sẽ nhận được 400 đô la. Một người đóng chung với ít nhất một người phụ thuộc sẽ nhận được 600 đô la.

Khoảng 500.000 người nộp hồ sơ kiếm được nhiều hơn mức thu nhập cao nhất trong Bậc thứ ba sẽ không nhận được khoản giảm giá.

Tại sao các khoản thanh toán được phát hành?

Các khoản hoàn thuế là một phần của thỏa thuận ngân sách 300 tỷ đô la lớn hơn được các nhà lãnh đạo tiểu bang công bố vào tối Chủ nhật.

Văn phòng thống đốc cho biết các khoản thanh toán nhằm mục đích giảm bớt giá nhiên liệu tăng cao và sự gia tăng chi phí liên quan đến lạm phát.

Giá trung bình trên toàn tiểu bang cho một gallon xăng không chì thông thường ở California đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 6,44 vào tuần trước. Giá trung bình là $ 6,35 cent / gallon vào thứ Sáu so với mức trung bình trên toàn quốc là $ 4,93.

“Ngân sách của California giải quyết các nhu cầu cấp bách nhất của tiểu bang và ưu tiên thu hồi đô la vào túi của hàng triệu người dân California, những người đang vật lộn với lạm phát toàn cầu và giá cả tăng cao của mọi thứ, từ khí đốt đến hàng tạp hóa,” Thống đốc Gavin Newsom, Chủ tịch Thượng viện ủng hộ Tempore Toni G. Atkins (D-San Diego) và Chủ tịch hội đồng Anthony Rendon (D-Lakewood) cho biết trong một tuyên bố chung phát hành hôm Chủ nhật. Hai mươi ba triệu người dân California sẽ được hưởng lợi từ các khoản thanh toán trực tiếp lên tới $ 1,050. Gói này cũng sẽ bao gồm việc đình chỉ thuế bán hàng của tiểu bang đối với dầu diesel, và các quỹ bổ sung để giúp mọi người trả tiền thuê nhà và hóa đơn điện nước.

Đảng Cộng hòa, những người không kiểm soát đủ số ghế trong Cơ quan Lập pháp của bang để thông qua bất kỳ điều gì, đã kêu gọi Newsom và Đảng Dân chủ tạm thời đình chỉ thuế khí đốt của bang – mức 51,1 cent / gallon, cao thứ hai trên toàn quốc. Mức thuế dự kiến ​​tăng lên 53,9 cent / gallon vào tuần tới, một sự điều chỉnh tự động nằm trong luật tiểu bang nhằm theo kịp lạm phát.

Newsom và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã từ chối tạm dừng thuế xăng, cho rằng nó sẽ không đảm bảo mức giảm giá đủ lớn để có lợi cho các tài xế. Họ cũng cho biết sẽ tốn chi phí xây dựng vì thuế chi trả cho việc bảo trì đường cao tốc trên toàn tiểu bang.

Thay vào đó, họ đã cam kết nhiều tháng trước sẽ sử dụng thặng dư ngân sách của nhà nước để gửi tiền trực tiếp cho người nộp thuế. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có gì xảy ra vì Newsom và các nhà lãnh đạo lập pháp vẫn chưa thể thống nhất cách thực hiện. Newsom đã đề xuất gửi tiền cho các chủ sở hữu phương tiện đã đăng ký, trong khi các nhà lập pháp muốn gửi tiền cho những người khai thuế.

Đề xuất được công bố hôm thứ Sáu là một sự thỏa hiệp. Số tiền này sẽ được chuyển đến tay người nộp thuế thay vì chủ sở hữu phương tiện, nhưng số tiền kiểm tra sẽ lớn hơn so với đề xuất ban đầu của các nhà lãnh đạo lập pháp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here