Hacker FTX trị giá 415 triệu USD di chuyển ETH bị khai thác từ sàn giao dịch

0
  • Hacker đằng sau vụ khai thác FTX trị giá 415 triệu USD gần đây đã chuyển số ETH trị giá hàng triệu USD.
  • Kẻ khai thác đã di chuyển tổng cộng tài sản tiền điện tử trị giá 8 triệu USD thông qua Railgun và Thorchain. 
  • Việc chuyển tiền trực tuyến diễn ra hơn 10 tháng sau khi FTX bị hack lần đầu. 

Hacker đằng sau vụ hack hàng triệu FTX vào tháng 11 năm ngoái gần đây đã chuyển hàng nghìn ETH đã khai thác được. Dữ liệu trực tuyến được thu thập bởi một số công ty bảo mật blockchain cho thấy hacker đã sử dụng các công cụ bảo mật tiền điện tử để che giấu các giao dịch của họ và di chuyển số tiền bị khai thác lên tới 8 triệu USD. 

Nền tảng phân tích on-chain Lookonchain đã báo cáo vào đầu ngày hôm nay rằng FTX Accounts Drainer đã chuyển hơn 5.000 ETH trị giá 8,3 triệu USD thông qua các giao dịch riêng biệt, mỗi giao dịch trị giá 2.500 ETH. Sau các giao dịch, hacker FTX đã nắm giữ 180.735 ETH trị giá hơn 302 triệu USD trên 13 địa chỉ tiền điện tử. 

Tin tặc đã sử dụng các công cụ bảo mật tiền điện tử như RailGun và Thorchain để thực hiện chuyển tiền. Điều thú vị là các giao dịch tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la chỉ khiến hacker tốn 0,50 đô la. Việc chuyển tiền diễn ra hơn mười tháng sau khi tin tặc lần đầu khai thác sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Bahamas do Sam Bankman-Fried sở hữu. 

Dữ liệu trực tuyến cho thấy ví tiền điện tử được hacker sử dụng để thực hiện các giao dịch trước đó ngày hôm nay còn lại 12.500 ETH trị giá khoảng 21 triệu USD. Hacker đã chuyển 700 ETH qua Bộ định tuyến Thorchain và 1.200 ETH qua RailGun. Trong khi đó, một ví trung gian chứa thêm 500 ETH liên quan đến vụ hack. 

Vụ hack xảy ra vào ngày 11 tháng 11 năm 2022, ngay sau khi FTX nộp đơn xin phá sản theo Chương 11. Sau những ngày bất ổn xung quanh tình hình tài chính của mình, đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried đã sụp đổ, với FTX và công ty chị em Alameda Research không còn tồn tại sau đó. 

Các ước tính ban đầu cho thấy hacker đã đánh cắp số ETH trị giá hơn 600 triệu USD vào thời điểm đó, trở thành người nắm giữ ETH lớn thứ 35. Dưới sự dẫn dắt của Giám đốc điều hành mới John Ray III, ban lãnh đạo mới của FTX đã điều tra vấn đề nhằm nỗ lực thu hồi số tiền đã khai thác. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here