Giao thức DeFi Steadefi được khai thác với giá hơn 1,1 triệu đô la

0

Steadefi, một ứng dụng tài chính phi tập trung, đã bị hack vào đầu ngày hôm nay. Giao thức DeFi , cung cấp kho tiền lãi suất đòn bẩy và nhóm cho vay, đã bị khai thác với số tiền 1,14 triệu đô la sau khi ví triển khai giao thức của nó, cũng kiểm soát tất cả các kho tiền của ứng dụng, bị xâm phạm. Nhóm Steadefi đã cố gắng liên hệ với các bên chịu trách nhiệm trong nỗ lực thu hồi tài sản bị mất.

Nhóm Steadefi đã truy cập X (trước đây là Twitter) vào đầu ngày hôm nay để thông báo cho cộng đồng của mình về việc khai thác. Theo dữ liệu trực tuyến do nhóm thu thập, thủ phạm đã chuyển quyền sở hữu tất cả các khoản cho vay và kho chiến lược sang một chiếc ví do chúng kiểm soát. Tiếp theo là sử dụng các ví mới có được để vay số tiền tối đa có thể từ các nhóm cho vay.

Kết quả kiểm tra sau vụ khai thác cho thấy tin tặc đã xoay sở để rút hết khả năng cho vay có sẵn trên Arbitrum và Avalanche, sau đó tiến hành hoán đổi tất cả tài sản khai thác thành ETH và kết nối chúng với mạng Ethereum. Nhóm Steadefi đã báo cáo rằng kho tiền của người gửi tiền không bị ảnh hưởng bởi việc khai thác.

 

Ngoài việc đánh cắp tiền, tin tặc còn tạm dừng hợp đồng của các trang trại Steadefi, điều này ngăn người dùng giao thức DeFi rút mã thông báo của họ từ tất cả các trang trại bị ảnh hưởng. Trong một thông báo trực tuyến cho người khai thác, nhóm Steadefi đã đưa ra mức tiền thưởng 10% nếu số tiền còn lại được trả lại cho giao thức.

“Nếu bạn chọn không tham gia hoàn trả tự nguyện và hoàn tất quy trình trước ngày 10 tháng 8 lúc 08:00 UTC, chúng tôi sẽ mở rộng tiền thưởng cho công chúng và cung cấp toàn bộ 10% cho người có thể nhận dạng bạn theo cách mà dẫn đến việc bạn bị kết án tại tòa án,” nhóm Steadefi nói với kẻ khai thác.

Cộng đồng Steadefi bày tỏ lo ngại về việc khai thác và cách thức mà tin tặc đánh cắp tiền. Một số suy đoán rằng đó có thể là một công việc nội bộ, với các nhà phát triển cốt lõi của giao thức DeFi cố tình kéo tấm thảm. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here