Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi đầu tư vào tiền điện tử với lý do ‘Không có giá trị nội tại’

0

Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã cảnh báo các nhà đầu tư về việc đầu tư vào tiền điện tử. “Tiền điện tử không có giá trị nội tại. Về cơ bản, bạn đang mua một mã thông báo, ”ông nói. “Tôi sẽ rất cẩn thận.”

Ông chủ JPMorgan Jamie Dimon cảnh báo về việc đầu tư vào tiền điện tử

Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase and Co (JPM.N), Jamie Dimon, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về nền kinh tế Mỹ, lạm phát, Trung Quốc và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CBS Boston, được công bố hôm thứ Tư.

Anh ta được hỏi liệu những người trẻ tuổi có nên đầu tư vào tiền điện tử hay không khi tham khảo một số quảng cáo khuyến khích các nhà đầu tư bỏ tiền vào tiền điện tử, chẳng hạn như một quảng cáo có Tom Brady và vợ của anh ta là Gisele Bundchen.

“Tôi là một người đa nghi,” Dimon trả lời. “Ý tôi là blockchain là có thật nếu chúng ta sử dụng nó cho những việc nhất định. Các phần của defi (tài chính phi tập trung) là có thật ”. Tuy nhiên, ông chủ JPMorgan nhấn mạnh:

Tiền điện tử không có giá trị nội tại. Về cơ bản bạn đang mua một mã thông báo. Tại sao nó có rất nhiều thứ mà tôi không biết, và tôi nghĩ rằng có rất nhiều đầu cơ đang diễn ra đối với cổ phiếu và chứng khoán, tiền điện tử và những thứ tương tự. Tôi sẽ rất cẩn thận.

Tuy nhiên, Dimon nói: “Tôi bảo vệ quyền của mọi người được làm điều đó ở một đất nước tự do. Tôi sẽ không làm điều đó. ”

Vào thứ Ba, Reuters cũng đã báo cáo Dimon bình luận về tiền điện tử. Giám đốc điều hành JPMorgan cho biết: “Nó không thực sự là một loại tiền tệ… Đó là sự cuồng loạn.

Dimon luôn là một người hoài nghi bitcoin. Vào tháng 10, ông nói rằng bitcoin là ” vô giá trị “, đặt câu hỏi về nguồn cung hạn chế của tiền điện tử. Ông cũng cho biết các cơ quan quản lý sẽ ” điều chỉnh nó ra khỏi địa ngục.” Vào tháng 5, ông đã khuyên mọi người nên tránh xa tiền điện tử .

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của JPMorgan thừa nhận rằng khách hàng của ông quan tâm đến loại tài sản này và ngân hàng hiện đang cung cấp một số khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng.

Các nhà phân tích của công ty thậm chí còn giảm gấp đôi dự đoán của họ rằng giá bitcoin sẽ đạt 146 nghìn đô la trong dài hạn. Họ nhìn thấy “ triển vọng tăng giá ” đối với bitcoin vì lo ngại lạm phát đẩy giá BTC lên cao hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here