Giám đốc điều hành của Bank of America coi tiền điện tử là loại tài sản: ‘Tôi hoàn toàn không coi nó là cạnh tranh’

0

Giám đốc điều hành của Bank of America không coi tiền điện tử là sự cạnh tranh. Thay vào đó, anh ấy xem nó như một loại tài sản, lưu ý rằng “mọi người thích nó vì đủ loại lý do khác nhau”.

COO của Bank of America về tiền điện tử: ‘Tôi hoàn toàn không coi đó là sự cạnh tranh’

Giám đốc điều hành của Bank of America, Tom Montag, đã nói về tiền điện tử vào thứ Năm trong cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Chainalysis Michael Gronager tại một hội nghị do công ty phân tích blockchain tổ chức ở New York.

Montag cũng là chủ tịch của Ngân hàng Toàn cầu và Thị trường của Ngân hàng Hoa Kỳ và là thành viên của nhóm quản lý điều hành của công ty. Ông chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động kinh doanh phục vụ các công ty và nhà đầu tư tổ chức.

Ông cho biết tiền điện tử nhắc nhở ông về các công cụ phái sinh trong những ngày đầu của chúng. Anh ấy cũng thừa nhận rằng anh ấy không hiểu về stablecoin. “Tôi cũng như mọi người trong phòng không hiểu điều đó… Có thực sự có một đô la đằng sau stablecoin không?”

COO của Ngân hàng Mỹ cũng đã được hỏi liệu các ngân hàng có đang cạnh tranh với tiền điện tử hay không. Anh ấy đã trả lời:

Tôi không xem đó là sự cạnh tranh chút nào. Tôi xem nó như một loại tài sản khác… và mọi người thích nó vì đủ loại lý do khác nhau.

Giám đốc điều hành của Ngân hàng Mỹ không phải là người duy nhất coi tiền điện tử là một loại tài sản. Ngân hàng đầu tư đối thủ Goldman Sachs cho biết vào tháng 5 rằng bitcoin là một tài sản có thể đầu tư. JPMorgan cho biết vào tháng 7 rằng rất nhiều khách hàng của họ coi tiền điện tử là một loại tài sản mà họ muốn đầu tư vào.

Nhận xét về việc liệu bitcoin có phải là một kho lưu trữ giá trị hay không, Montag chia sẻ: “Tôi đã tìm hiểu về cách mà nó có thể có giá trị như một kho lưu trữ giá trị toàn cầu. Thật khó để đánh giá cao tầm quan trọng của điều đó với tư cách là một người Mỹ khi bạn đã quen với việc có một đồng tiền ổn định ”.

Đối với việc Cục Dự trữ Liên bang tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình, ông nhấn mạnh: “Điều đó sẽ không thể tránh khỏi, nhưng sẽ ổn thôi.” Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết vào tháng 9, “Chúng tôi đang làm việc tích cực để đánh giá xem có nên ban hành CBDC hay không và nếu có, thì ở dạng nào.”

Tháng trước, Bank of America đã ra mắt nghiên cứu tiền điện tử của mình, lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số “ quá lớn để có thể bỏ qua ”. Nhóm nghiên cứu tiền điện tử chuyên dụng của ngân hàng đã được thành lập vào tháng 7.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here