Giám đốc điều hành Binance CZ chạy ra tòa để bác bỏ vụ kiện của SEC

0
  • Binance cùng Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Changpeng Zhao đã tiếp cận tòa án vào thứ Năm để bác bỏ vụ kiện của SEC chống lại họ.
  • Hai bên cáo buộc cơ quan quản lý Phố Wall thực thi luật hồi tố.
  • BinanceUS cũng đã đệ đơn kiến ​​nghị tương tự chống lại SEC, yêu cầu tòa án bác bỏ các hành động chống lại họ của SEC.   

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance Holdings Limited và Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Changpeng Zhao đã tiếp cận tòa án hôm thứ Năm để bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại họ, một báo cáo của Bloomberg tiết lộ.

Bản kiến ​​nghị dài 60 trang do Binance và Zhao đệ trình cáo buộc SEC đã hành động vượt quá thẩm quyền của mình đối với hai người. Tương tự như vậy, hồ sơ cũng nêu chi tiết các hành động gần đây khác của SEC mà hiện họ yêu cầu tòa án bác bỏ.

Hơn nữa, hồ sơ cáo buộc cơ quan quản lý đã thực thi hồi tố các quy tắc của mình đối với hai bên. Theo tuyên bố của Binance và Changpeng, SEC đang áp dụng các hình phạt đối với các hành động mà trước đây họ không đưa ra hướng dẫn công khai.

Các luật sư của Binance và Zhao cũng cáo buộc SEC cố tình làm mờ các văn bản của luật chứng khoán. Họ cho rằng cơ quan quản lý Phố Wall đã làm điều này để giành quyền lực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hơn nữa, Binance.US, đã đệ đơn riêng chống lại SEC, cơ quan này cũng đưa ra những cáo buộc tương tự. Giống như Binance Holdings và Zhao, công ty cũng đang yêu cầu tòa án bác bỏ vụ kiện của SEC chống lại họ.

Động thái gần đây này diễn ra ngay sau cuộc tấn công dữ dội về quy định đang diễn ra đối với Binance.US, Binance Holdings và Zhao. Kể từ đầu năm, sàn giao dịch tiền điện tử và giám đốc điều hành chủ chốt của nó đã chứng kiến ​​một số cáo buộc chống lại nó bởi các cơ quan quản lý.

Đặc biệt, SEC đã cáo buộc sàn giao dịch xử lý sai quỹ của khách hàng, gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư và nhà đầu tư cũng như chào bán chứng khoán chưa đăng ký . Tuy nhiên, công ty và Zhao đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Gần đây, SEC nhận thấy yêu cầu ra lệnh thanh tra của họ đã bị tòa án bác bỏ. Trước đó, cơ quan quản lý đã cáo buộc BinanceUS không hợp tác trong cuộc điều tra đang diễn ra.

Trong bối cảnh hiệu suất thị trường giảm mạnh, gã khổng lồ sàn giao dịch tiền điện tử đã chứng kiến ​​thị phần của mình bị ảnh hưởng đáng kể. Tương tự như vậy, cũng có một FUD phổ biến chống lại công ty, càng trở nên tồi tệ hơn do các đợt sa thải gần đây và sự ra đi của các giám đốc điều hành chủ chốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here