FBI bắt giữ nhân viên liên bang bán dữ liệu hạn chế về tàu ngầm hạt nhân cho tiền điện tử

0

Một nhân viên chính phủ Mỹ đã bị bắt vì các cáo buộc liên quan đến gián điệp sau khi anh ta cố gắng bán dữ liệu hạn chế về thiết kế tàu chiến chạy bằng năng lượng hạt nhân cho một chính phủ nước ngoài. Nhân viên liên bang đã yêu cầu được trả bằng tiền điện tử monero. “Tôi nhận thức rất rõ những rủi ro khi phân tích blockchain của bitcoin và các loại tiền điện tử khác, và tin rằng monero mang lại cho cả hai chúng tôi khả năng từ chối tuyệt vời,” anh nói với một đặc vụ FBI bí mật.

Kỹ sư hạt nhân bán dữ liệu bị hạn chế cho Monero

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) hôm Chủ nhật thông báo rằng một nhân viên của Bộ Hải quân, người đã bán dữ liệu hạn chế cho tiền điện tử, đã bị bắt vì các cáo buộc liên quan đến gián điệp.

Jonathan Toebbe, người từng là kỹ sư hạt nhân, được giao cho Chương trình Lực đẩy Hạt nhân Hải quân, còn được gọi là Lò phản ứng Hải quân. Anh ta đã tổ chức một cuộc kiểm tra an ninh quốc gia tích cực thông qua Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, cho phép anh ta tiếp cận thông tin bị hạn chế.

Anh ấy và vợ / chồng của mình, Diana Toebbe, “đã bán thông tin được gọi là Dữ liệu bị hạn chế liên quan đến việc thiết kế tàu chiến chạy bằng năng lượng hạt nhân cho một người mà họ tin rằng là đại diện của một thế lực nước ngoài”, DOJ giải thích và cho biết thêm:

Trên thực tế, người đó là một đặc vụ FBI bí mật. Toebbes đã bị buộc tội trong một đơn khiếu nại hình sự với cáo buộc vi phạm Đạo luật Năng lượng Nguyên tử.

“Đơn kiện cáo buộc âm mưu truyền thông tin liên quan đến thiết kế tàu ngầm hạt nhân của chúng tôi cho nước ngoài,” Bộ trưởng Tư pháp Merrick B. Garland nói.

Toebbe đã chỉ đạo đặc vụ FBI bí mật thanh toán cho anh ta bằng tiền điện tử monero ( XMR ). Theo đơn khiếu nại, anh ta nói với nhân viên FBI:

Tôi sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ monero… Tôi rất biết về những rủi ro khi phân tích blockchain của bitcoin và các loại tiền điện tử khác, và tin rằng monero mang lại cho cả hai chúng ta khả năng phủ nhận tuyệt vời.

Đợt bán đầu tiên diễn ra ở Tây Virginia vào tháng Sáu. Đặc vụ chìm đã gửi cho kỹ sư hạt nhân 10 nghìn đô la tiền monero như một khoản thanh toán “thiện chí” và 20 nghìn đô la khác trong đồng tiền riêng tư sau khi nhận được thẻ SD có chứa Dữ liệu bị hạn chế liên quan đến các lò phản ứng hạt nhân trên tàu ngầm.

Cặp đôi đã bán một thẻ SD khác có chứa Dữ liệu bị hạn chế cho đại lý bí mật vào tháng 8 với giá 70.000 đô la tiền mặt, nâng tổng số tiền phải trả cho đến nay lên 100.000 đô la.

Theo DOJ, “FBI đã bắt giữ Jonathan và Diana Toebbe vào ngày 9 tháng 10, sau khi anh ta đặt thêm một thẻ SD khác tại một ‘điểm chết’ được sắp xếp trước tại địa điểm thứ hai ở Tây Virginia.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here