Ether giảm xuống dưới 2K đô la, Bitcoin suy yếu khi Trung Quốc yêu cầu các ngân hàng cắt giao dịch tiền điện tử

0

Bitcoin, ether và các loại tiền điện tử khác đang giao dịch trong sắc đỏ sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) kêu gọi một cuộc đàn áp chặt chẽ hơn đối với các giao dịch tiền ảo.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đang đổi chủ gần $ 1,920 vào thời điểm báo chí, mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 5.

Mã thông báo cung cấp năng lượng cho chuỗi khối của Ethereum giảm gần 15% trong ngày và xuất hiện đúng hướng để kiểm tra mức hỗ trợ trung bình động đơn giản (SMA) trong 200 ngày ở mức 1.872 đô la.

Bitcoin đang giao dịch thấp hơn 10% gần 31.850 đô la, kéo dài mức giảm 8,7% của tuần trước.

Các loại tiền điện tử hàng đầu khác bao gồm XRP, cardano và polkadot đang chịu lỗ từ 5% đến 10%.

Trong một thông báo vào đầu ngày hôm nay, PBOC cho biết các tổ chức tài chính lớn phải ngừng cung cấp giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán cho các giao dịch tiền điện tử.

Mặc dù lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc đã được thiết lập tốt, nhưng tuyên bố mới nhất được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​của Alipay và các ngân hàng lớn bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện và Ngân hàng Công nghiệp.

Ngân hàng trung ương đã yêu cầu ngừng ngay lập tức các kênh thanh toán cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

Alipay, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện đã đưa ra các tuyên bố cho biết họ sẽ thực hiện các bước cần thiết để cấm các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo.

Thông cáo có lời lẽ mạnh mẽ của PBOC đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc đàn áp quy định chặt chẽ hơn.

Thị trường tiền điện tử đã tăng mạnh vào tháng trước do những lo ngại về môi trường liên quan đến khai thác tiền điện tử, sự đàn áp của Trung Quốc và lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thu hẹp quy mô sớm.

Trung Quốc đã nhắc lại lệnh cấm tiền điện tử vào tháng trước, với lý do những mối nguy hiểm liên quan đến giao dịch đầu cơ. Vào thứ Sáu, chính phủ đã tăng cường áp lực đối với hoạt động khai thác tiền điện tử bằng cách ra lệnh đóng cửa 26 dự án khai thác bị nghi ngờ ở Tứ Xuyên.

Fed đã bất ngờ đưa ra thông tin về thời điểm tăng lãi suất đầu tiên đến năm 2023.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here