El Salvador mua thêm 100 bitcoin giữa các đợt bán tháo tiền điện tử và sự đe dọa của biến thể Covid-19 mới

0

Khi các báo cáo về một chủng Covid-19 mới lan rộng, làm giảm giá của nhiều loại tiền điện tử, El Salvador đã giảm giá. Quốc gia này đã bổ sung thêm 100 bitcoin vào kho bạc của mình bất chấp cảnh báo gần đây của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nâng tổng số bitcoin được mua lên 1.220.

El Salvador mua đồng Dip: 1.220 Bitcoin được mua cho đến nay

El Salvador đã tận dụng đợt bán tháo hôm thứ Sáu và mua thêm 100 bitcoin khi các báo cáo về một biến thể coronavirus mới lan rộng. Chủ tịch Salvador, Nayib Bukele, đã tweet vào Thứ Sáu Đen rằng đất nước của ông đã mua được giá giảm. Ông viết: “Có thêm 100 đồng tiền giảm giá.

El Salvador mua thêm 100 bitcoin giữa các đợt bán tháo tiền điện tử và sự đe dọa của biến thể Covid-19 mới

Một ban cố vấn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Sáu đã phân loại biến thể Covid-19 mới, lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, là một loại vi rút có khả năng lây truyền cao, đặt tên cho nó là “Omicron”.

Thị trường tiền điện tử đã giảm hàng tỷ đô la vào thứ Sáu trong bối cảnh các báo cáo về chủng coronavirus mới. Giá bitcoin đã giảm từ 59.165 đô la vào chiều thứ Năm xuống còn 53.798 đô la vào chiều thứ Sáu. BTC đang giao dịch ở mức 54.830,98 đô la mỗi đồng xu tại thời điểm viết bài dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets .

El Salvador mua thêm 100 bitcoin giữa các đợt bán tháo tiền điện tử và sự đe dọa của biến thể Covid-19 mới
Biểu đồ giá của Bitcoin. Nguồn: Bitcoin.com Markets

El Salvador đã đấu thầu hợp pháp bitcoin cùng với đô la Mỹ vào ngày 7 tháng 9. Vào thời điểm đó, giá của BTC là khoảng 46.000 đô la.

Kể từ khi bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp, El Salvador đã mua hoàn toàn 1.220 BTC , theo thông báo của Bukele.

Một ngày trước khi luật bitcoin của đất nước có hiệu lực, El Salvador đã mua hai bộ 200 bitcoin. Nó đã mua thêm 150 BTC vào ngày 7 tháng 9 và thêm 150 đồng vào ngày 20 tháng 9. Bukele cho biết vào thời điểm đó, “ El Salvador hiện nắm giữ 700 đồng tiền ”.

Kể từ đó, El Salvador đã mua thêm 420 đồng vào ngày 27 tháng 10, nâng tổng số tiền mua lên 1.120 đồng . Giao dịch mua vào hôm thứ Sáu đã đẩy lượng bitcoin dự trữ của đất nước lên 1.220 đồng. Ở mức giá hiện tại, 1.220 bitcoin trị giá khoảng 66,9 triệu đô la.

Chủ tịch Bukele tuần trước đã công bố kế hoạch xây dựng “thành phố bitcoin” đầu tiên trên thế giới được cung cấp bởi một ngọn núi lửa và được tài trợ bởi trái phiếu bitcoin . Ông lưu ý rằng sẽ không có bất kỳ loại thuế nào trong thành phố bitcoin ngoại trừ thuế giá trị gia tăng (VAT).

Tuy nhiên, một ngày sau thông báo, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo quốc gia này không nên sử dụng BTC như một cuộc đấu thầu hợp pháp. IMF viện dẫn lý do là “những rủi ro đáng kể đối với bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn tài chính và ổn định tài chính”, đồng thời nói thêm rằng nó “cũng làm phát sinh các khoản nợ tiềm tàng về tài khóa”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here