El Salvador mua 410 Bitcoin khi BTC giảm xuống mức thấp nhất trong tháng

0

El Salvador đã giảm giá khi giá bitcoin lao xuống mức thấp kỷ lục. Tổng thống Nayib Bukele cho biết hôm thứ Sáu rằng đất nước của ông đã mua thêm 410 bitcoin. Chính phủ Salvador đã mua tổng cộng 1.801 bitcoin kể từ khi tiền điện tử này được đấu thầu hợp pháp trong nước.

El Salvador mua Dip

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã tweet hôm thứ Sáu rằng đất nước của ông vừa mua 410 BTC với giá 15 triệu đô la. Sau khi trả khoảng 36.585 đô la cho mỗi đồng xu, Bukele đã viết, “Một số kẻ đang bán rất rẻ.”

Trong cùng một dòng tweet, Bukele cũng tuyên bố rằng anh ấy không bỏ lỡ việc ngâm mình. “Không, tôi đã sai, không bỏ lỡ nó”, chủ tịch Salvador đã viết để đáp lại dòng tweet của chính mình vào ngày 14 tháng 1 rằng, “Tôi nghĩ rằng tôi có thể đã bỏ lỡ lần này.”

Giá bitcoin bắt đầu giảm mạnh vào đầu tháng 11 năm ngoái từ mức trên 67 nghìn đô la, dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets. BTC bắt đầu năm khoảng 47 nghìn đô la nhưng đã giảm xuống dưới 41 nghìn đô la vào ngày 8 tháng 1. Sau đó, tiền điện tử này từ từ tăng trở lại và đi ngang cho đến ngày 20 tháng 1 khi nó bị sụt giảm mạnh. Tại thời điểm viết bài, giá của BTC là $ 35,713,02.

Trong khi bitcoin đi ngang, Bukele nghĩ rằng anh ấy đã bỏ lỡ đợt giảm giá. Vào ngày 14 tháng 1, BTC dao động quanh mức 43 nghìn đô la.

Biểu đồ giá của Bitcoin. Nguồn: Bitcoin.com Markets

Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin đã giảm gần 8% trong 24 giờ qua, hơn 17% trong bảy ngày qua và gần 29% trong 30 ngày qua. Tuy nhiên, nó vẫn tăng 15,4% trong năm.

El Salvador đã thông qua luật bitcoin làm cho BTC đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ vào tháng 9 năm ngoái. Kể từ đó, nó đã là một người mua bitcoin thường xuyên.

Vào tháng 9 năm ngoái, El Salvador đã mua 700 bitcoin. Quốc gia này đã mua thêm 420 BTC vào tháng 10, 100 BTC vào tháng 11 và 171 BTC vào tháng 12 . Với lần mua gần đây nhất, El Salvador đã mua tổng cộng 1.801 BTC .

Đầu tháng này, Bukele đã đưa ra một số dự đoán tăng giá cho năm 2022 về bitcoin. Bên cạnh việc kỳ vọng giá bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trong năm nay, chủ tịch Salvador dự đoán sẽ có thêm hai quốc gia áp dụng BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Ông cũng nói rằng Thành phố Bitcoin của El Salvador sẽ bắt đầu xây dựng trong năm và trái phiếu núi lửa của đất nước sẽ được đăng ký quá mức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here