Đồng sáng lập Binance tự tin về tình hình của Changpeng Zhao trước khi tuyên án

0

Người đồng sáng lập Binance He Yi tự tin về tình hình của cựu CEO của công ty, Changpeng Zhao trước phiên tuyên án ở Hoa Kỳ. Yi đã xua tan những lo ngại về tình trạng quản lý của Zhao trong Cuộc gặp gỡ Binance Trung Quốc được tổ chức tại Dubai.

Trong một báo cáo gần đây , trang web Binance trích dẫn rằng Yi đã giải thích thêm rằng vị thế hiện tại của Zhao ở Mỹ “phần lớn là hòa bình và những áp lực pháp lý trong quá khứ đã được dự đoán trong nội bộ”. Báo cáo cũng lưu ý rằng cô tin rằng tình hình hiện tại là kết quả tối ưu nhất trong hoàn cảnh hiện tại.

Lời tuyên bố tự tin của Yi được đưa ra vài ngày trước khi tuyên án dự kiến ​​đối với Zhao ở Mỹ sau khi anh ta thừa nhận tội danh. Sau thỏa thuận nhận tội của anh ta, Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Tây Washington dưới sự chỉ đạo của Thẩm phán Richard Jones sẽ tiến hành một phiên điều trần liên quan đến các tuyên bố của bên công tố và đội bào chữa của Zhao. 

Vụ án của Zhao xoay quanh việc anh ta thừa nhận một tội danh duy nhất là không duy trì chương trình Chống rửa tiền (AML) hiệu quả tại Binance. Ông từ chức Giám đốc điều hành Binance như một phần của thỏa thuận nhận tội. Ông cũng đồng ý, hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử, trả 4,3 tỷ USD để giải quyết các hành động thực thi quy định dân sự ở Hoa Kỳ. Điều đó loại trừ mọi hành động pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Theo hướng dẫn tuyên án của Hoa Kỳ, Thẩm phán Jones có thể tuyên án tù dài hạn lên tới 10 năm đối với Zhao. Tuy nhiên, khung hình phạt cho hành vi phạm tội của anh ta là từ 12 đến 18 tháng. Một số nhà quan sát tin rằng cựu CEO Binance có thể tránh được án tù hoàn toàn nếu xem xét lập trường hợp tác của ông về vấn đề này và lời nhận tội của ông.

Tháng trước, tòa án đã yêu cầu Zhao nộp hộ chiếu Canada cho chính quyền và ở lại biên giới Hoa Kỳ cho đến sau khi tuyên án.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here