Động lực trên chuỗi của XRP có thể sớm đạt đến mức giá của nó

0
  • Báo cáo mới nhất của Kaiko tiết lộ rằng hoạt động mạng và giao dịch XRP đã tăng đột biến trong vài tuần qua.
  • Theo báo cáo, sự chênh lệch giữa các sàn giao dịch ở Mỹ và nước ngoài có thể là lý do khiến giá XRP bị ảnh hưởng.
  • Đường xu hướng tích cực được hình thành trên biểu đồ hàng ngày của XRP có thể khiến giá XRP sớm tăng.

Một báo cáo do Kaiko công bố tiết lộ rằng hoạt động mạng và giao dịch của Ripple (XRP) đã tăng đột biến trong vài tuần qua. Bất chấp sự gia tăng trong hoạt động trên chuỗi, việc token không thể duy trì mức tăng mới nhất đã khiến các nhà quan sát đặt câu hỏi về các yếu tố ảnh hưởng đến quỹ đạo biến động của nó.

Theo báo cáo, tháng 8 là một tháng hỗn loạn đối với token chuyển tiền, với giá của nó giảm mạnh hơn 25%. Hiệu suất kém này hoàn toàn trái ngược với các altcoin hàng đầu khác, dẫn đến suy đoán về lý do tại sao XRP không tận dụng được lợi nhuận trước đó.

Hơn nữa, dữ liệu của Kaiko tiết lộ rằng tâm lý thị trường đối với XRP đã thay đổi khi các nhà giao dịch tận dụng các cơ hội chốt lời, dẫn đến áp lực giảm giá trị của mã thông báo. Bất chấp những khó khăn về giá, XRP vẫn thể hiện hoạt động giao dịch đáng chú ý khi so sánh với các altcoin khác trong suốt tháng qua.

Theo Kaiko, khối lượng giao dịch trung bình của XRP trong tháng trước đạt 462 triệu USD, cao gấp bốn lần so với các đối thủ gần nhất là Solana (SOL) và Binance Coin (BNB), với khối lượng giao dịch lần lượt là 128 triệu USD và 121 triệu USD. Tuy nhiên, việc phân tích tỷ trọng trung bình của khối lượng bán làm nổi bật vai trò đáng chú ý của các sàn giao dịch khác nhau.

Đáng chú ý, sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc, Upbit, cũng như OKX, đã phải chịu áp lực bán đáng kể, trong khi hoạt động mua diễn ra rõ ràng hơn trên Coinbase trong cùng thời gian. Điều này cho thấy tâm lý thị trường đa dạng với mức độ quan tâm khác nhau trong việc mua và bán trên các nền tảng khác nhau.

Hơn nữa, báo cáo cho thấy quy mô giao dịch trung bình của XRP trên Coinbase, một trong những sàn giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ, nổi bật, vượt qua quy mô giao dịch của 10 altcoin hàng đầu khác. Điều này cho thấy nhu cầu mới về XRP của các nhà đầu tư Hoa Kỳ, có khả năng ảnh hưởng đến xu hướng giao dịch của nó.

Mặc dù hoạt động giao dịch của XRP vẫn ở mức cao nhưng có sự chênh lệch về mặt địa lý thú vị. Mặc dù đứng đầu danh sách ở các thị trường nước ngoài, sự thống trị của XRP tại thị trường Mỹ vẫn thấp hơn, được xếp hạng là altcoin được giao dịch nhiều thứ sáu tính theo khối lượng tích lũy.

Từ góc độ kỹ thuật, XRP gần đây đã thiết lập mức thấp cao hơn trong vài ngày qua, dẫn đến sự xuất hiện của đường xu hướng tích cực trên biểu đồ hàng ngày của nó. Ngoài ra, giá của altcoin này đã thể hiện mô hình tích cực trong ba ngày trước đó. Sau đó, XRP đã cố gắng vượt qua đường EMA 9 ngày ở mức khoảng 0,5139 USD.

Nếu vượt qua thành công chỉ báo kỹ thuật này, nó có thể sẽ nỗ lực chuyển mức kháng cự 0,5380 USD thành mức hỗ trợ. Điểm giá này cũng tương ứng gần với đường EMA 20 ngày.

Việc hoàn thành việc đóng nến hàng ngày trên ngưỡng này sẽ mở đường cho giá XRP duy trì quỹ đạo đi lên hướng tới trở ngại đáng kể tiếp theo ở mức 0,5890 USD trong những ngày tới, giả sử rằng đà tăng vẫn còn và tiếp tục củng cố altcoin. Động lực tăng này cũng có thể đẩy XRP lên 0,6405 USD trong vòng hai tuần tới.

Ngược lại, nếu hôm nay xảy ra sự từ chối tại đường EMA 9 ngày, điều đó có thể khiến giá XRP rút lui và quay trở lại đường xu hướng tích cực đã hình thành trên biểu đồ của nó. Việc vi phạm dưới mức này sau đó có thể khiến tiền điện tử có nguy cơ giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo nằm ở mức 0,4715 USD trong vài ngày tới.

Trong khi đó, CoinMarketCap chỉ ra rằng giá XRP đã giảm 0,62% trong 24 giờ giao dịch vừa qua. Hiệu suất hàng ngày tiêu cực này đã đẩy hiệu suất hàng tuần của altcoin này tiến sâu hơn vào vùng màu đỏ – khiến tổng số giảm xuống -2,77%. Do đó, giá của XRP đứng ở mức 0,5039 USD vào thời điểm viết bài.

Mặc dù giá của XRP đã giảm trong ngày giao dịch trước đó nhưng khối lượng giao dịch của nó đã tăng 20,45% trong cùng thời gian này. Do đó, tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ của XRP ước tính chỉ hơn 751 triệu USD.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here