Do Kwon phải đối mặt với cáo buộc gian lận từ các công tố viên Mỹ vài giờ sau khi bị bắt

0

Giám đốc điều hành Terraform Labs hiện đang phải đối mặt với cáo buộc gian lận ở Hàn Quốc, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và các công tố viên liên bang ở New York.

Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon đã bị các công tố viên Hoa Kỳ buộc tội gian lận ở New York, chỉ vài giờ sau khi ông bị bắt ở Montenegro.

Doanh nhân 31 tuổi bị buộc tội với tám tội danh riêng biệt, bao gồm gian lận chứng khoán, gian lận hàng hóa và gian lận chuyển khoản, theo một báo cáo ngày 24 tháng <> từ Bloomberg.

Filip Adzic, Bộ trưởng Nội vụ Montenegro hôm 23/<> cho biết một cá nhân bị nghi ngờ là cựu “vua tiền điện tử”, đã bị giam giữ tại sân bay Podgorica với “giấy tờ giả mạo” và các nhà chức trách đang chờ xác nhận danh tính chính thức.

Kwon đã bị giam giữ tại sân bay Podgorica cùng với Hon Chang Joon trong khi cố gắng bay đến Dubai, Adzic nói.

Các công tố viên Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ đối với Kwon, người phải đối mặt với một loạt cáo buộc gian lận và vi phạm luật thị trường vốn ở bang quê nhà. Interpol cũng đã ban hành một danh sách thông báo đỏ cho việc bắt giữ ông và Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cũng đã đệ trình các cáo buộc gian lận của riêng họ.

Các cáo buộc chống lại ông liên quan đến vai trò bị cáo buộc của ông trong sự sụp đổ của mã thông báo Terra Luna Classic (LUNC) trị giá 40 tỷ USD và stablecoin TerraClassicUSD (USTC) vào tháng 2022/<>.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here